Một chiếc gối thơm tho, sạch sẽ luôn là người bạn tốt giúp chúng ta có những giấc ngủ ngon. Thế nhưng, việc giữ cho chiếc gối được sạch sẽ không hề dễ dàng. Mồ hôi, bụi bẩn, mạt bụi, vi khuẩn,… là những nguyên nhân khiến gối bị bẩn. Để giữ chiếc gối được sạch sẽ, hãy tham khảo qua cách giặt gối bằng máy giặt sau đây.

cách giặt gối bằng máy giặt

Những sai lầm phổ biến khi giặt gối

Nhiều người nghĩ rằng việc giặt gối rất đơn giản, chỉ cần tách riêng áo gối và ruột gối, sau đó giặt phần áo gối và đem phơi ruột gối là xong. Tuy nhiên, giặt gối theo cách này chỉ làm sạch phần áo gối. Trong khi đó, phần ruột gối là nơi tập trung bụi bẩn và vi khuẩn thì lại không được giặt sạch.

Một sai lầm khác khi giặt gối là giặt chung áo gối, ruột gối với quần áo. Việc này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Lý do là quần áo tiếp xúc với môi trường bên ngoài, nếu đem ngâm chung với áo gối và ruột gối thì có thể truyền cách mầm bệnh qua chúng. Do đó, hay giặt riêng quần áo và gối.

Bên cạnh những sai lầm trên, một trong những khó khăn khi giặt gối là chúng khá lâu khô, và việc giặt giũ rất vất vả do ruột gối ngấm rất nhiều nước trong quá trình giặt.

Biện pháp hiệu quả để làm chiếc gối trở nên sạch sẽ, an toàn và thơm tho là dùng máy giặt. Sau đây là cách giặt gối bằng máy giặt.

Cách giặt gối bằng máy giặt

Đa phần những chiếc gối đều có thể giặt bằng máy giặt. Tuy nhiên, những chiếc gối thường làm từ các vật liệu khác nhau, nên cần phải kiểm tra nhãn mác trước khi giặt để chọn chế độ giặt cho phù hợp.

Quy trình giặt gối bằng máy giặt như sau:

Đầu tiên, tháo vỏ gối hoặc lớp bảo vệ để giặt riêng. Vá lại những chỗ sờn hoặc thủng trên ruột gối và áo gối. Sau đó, ngâm ruột gối trong bột giặt khoảng 15 phút để các vết bẩn ở sâu dễ được tẩy hơn.

Kế đến, hãy cho ít nhất là 2 ruột gối vào lồng giặt. Việc cho nhiều hơn 2 ruột gối vào lồng giặt sẽ giúp giữ cân bằng lồng giặt, làm lồng giặt xoay đều hơn và những chiếc ruột gối mau sạch hơn.

Cho bột giặt, nước xả vừa đủ vào ngăn đựng trên máy giặt. Chọn chế độ giặt thích hợp cho từng loại ruột gối. Bạn có thể điều chỉnh chế độ giặt với nước ấm để giúp gối mau sạch hơn. Sau đó chọn chế độ xả với nhiều nước. Cuối cùng, chọn chế độ vắt và vắt lại bằng tay cho sạch nước trước khi phơi những chiếc gối lên.

Trên đây là cách giặt gối bằng máy giặt. Chúc các bạn thực hiện thành công và luôn được thoải mái với những chiếc gối thơm tho, sạch sẽ.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai