Hoa lụa là một phần không thể thiếu giúp tạo không gian ấm áp, sang trọng cho căn nhà. Nhưng hoa lụa cũng rất dễ bị bám bẩn, và mau chóng xuống màu nếu không được làm sạch thường xuyên. Sau đây là cách giặt hoa lụa bằng máy giặt, giúp hoa lụa luôn giữ được màu sắc tươi mới.

Cách Giặt Hoa Lụa Bằng Máy Giặt

Làm sạch hoa lụa với chổi và khăn

Với những người đi mua hoa lụa, ngoài việc giá cả và sự đẹp mắt của hoa lụa thì khả năng bắt bụi và tình trạng phai màu sau thời gian sử dụng luôn là thắc mắc đầu tiên. Thực tế thì không chỉ hoa lụa mà các đồ vật bằng vải, tre,…đều có khả năng bị bẩn, mốc, bạc màu theo thời gian.

Đối với hoa lụa, có nhiều cách để giữ được sự sạch sẽ và màu sắc như mới. Tùy theo từng loại hoa và nhà sản xuất mà chọn cách xịt rửa hoặc lau chùi hoa lụa.

Với hoa lụa mới mua, có thời gian sử dụng chưa đến 1 năm, có thể vệ sinh đơn giản bằng cách lau chùi. Sử dụng chổi lông với đầu lông mềm hoặc khăn mỏng mềm để không làm hư hoa lụa. Một tay cầm hoa lụa cố định, một tay sử dụng chổi hoặc khăn mềm lau sạch bụi bẩn trong bông hoa ra.

Tuy nhiên, với hoa lụa đã để lâu, bám bụi nhiều, không thể thực hiện biện pháp này được. Khi đó, cần dùng đến cách giặt hoa lụa bằng máy giặt để giúp hoa lụa trở lại như mới.

=> Cách Giặt Chăn Bằng Máy Giặt Hiệu Quả nhất

Cách giặt hoa lụa bằng máy giặt

Sử dụng máy giặt để giặt sạch hoa lụa có nhiều ưu điểm hơn so với việc giặt bằng tay. Trong khi giặt bằng tay, các phần ngóc ngách của hoa lụa có thể bị bỏ qua, thì với giặt bằng máy, hoa lụa sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng mà không có phần nào bị bỏ qua.

Đầu tiên, cần phải tách riêng hoa lụa thành những phần riêng biệt. Với những bông hoa lớn có thể tách rời cánh, hãy giặt riêng cánh hoa. Không được giặt chung những bông hoa có màu khác nhau, để tránh trường hợp các bông hoa này bị lem màu.

=> Cách Giặt Bông Phấn Trang Điểm Bằng Máy Giặt 

Sau khi đã tháo rời hoa, hãy ngâm hoa vào nước ấm có một ít muối và bột giặt. Nó sẽ giúp tẩy bớt một phần bụi bẩn của bông hoa. Ngâm trong vòng 15 phút rồi đổ nước và cho những bông hoa này vào máy giặt. Chọn chế độ giặt nhẹ nhàng và không vắt. Sau đó, để những bông hoa vào rổ thưa và đem phơi ở nơi râm mát.

Trên đây là cách giặt hoa lụa bằng máy giặt, hy vọng sẽ giúp các bạn bảo quản hoa lụa tốt hơn.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai