Dây giày chỉ là một bộ phận rất nhỏ của đôi giày, thế nhưng nó có vai trò quan trọng trong việc giữ cho đôi giày vừa khít với bàn chân. Dây giày cũng là một trong những bộ phận thường bị bẩn nhất của đôi giày. Cách giặt dây giày bằng máy giặt sau sẽ giúp giữ dây giày được sạch sẽ.

cách giặt dây giày bằng máy giặt

Tầm quan trọng của dây giày

Mặc dù chỉ là một bộ phận nhỏ của đôi giày, nhưng dây giày lại là điểm nhấn quan trọng. Một đôi giày đẹp, đi kèm với dây giày sạch sẽ, được thắt cẩn thận sẽ toát lên vẻ sang trọng, lịch lãm cho đôi giày.

Bên cạnh đó, khi phối hợp đôi giày với những dây giày có màu khác nhau, bạn sẽ có được những đôi giày cá tính, mang đậm phong cách riêng. Hơn nữa, với các nút giày cải tiến, đôi giày bạn sẽ trở nên mới mẻ, lạ lẫm và thu hút ánh nhìn của mọi người.

Tuy nhiên, dây giày lại rất dễ bị bẩn. Chỉ cần nút giày không được chặt thì dây giày sẽ bị xúc xổ và dính bẩn. Do dây giày có cấu tạo đặc biệt, nên các vết bẩn sẽ bám chặt vào các lớp vải của dây giày. Có thể thấy rằng, việc tẩy sạch các vết bẩn này là điều khó khăn.

Cách giặt dây giày bằng máy giặt

Có nhiều mẹo để giặt dây giày. Biện pháp được dùng nhiều nhất là giặt dây giày bằng cách dùng thuốc tẩy và chà bằng tay thật mạnh. Biện pháp này có hiệu quả cao với việc tẩy các vết bẩn, nhưng lại làm dây giày mau mục và dễ bị đứt.

Tuy nhiên, với cách giặt dây giày bằng máy giặt sau đây, dây giày của bạn sẽ được sạch sẽ như mới mà vẫn giữ được độ bền. Sau đây là quy trình giặt dây giày bằng máy giặt.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị bột baking soda hòa với nước trắng theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, hãy tháo dây giày ra và ngâm vào hỗn hợp trên. Sau khi ngâm khoảng 15 phút, lấy dây giày ra và ngâm vào nước rửa chén. Nước rửa chén có tác dụng trung hòa tính axit của bột baking soda và giúp tẩy các vết bẩn có tính kiềm. Kế đến, hãy xả dây giày dưới vòi nước sạch.

Trước khi cho dây giày vào máy giặt, gập dây giày lại làm 4 và dùng 1 sợi dây cột vòng qua những sợi dây giày vừa được gấp. Nó sẽ giúp dây giày không rối và dính vào lồng giặt. Sau đó cho dây giày vào máy giặt và chọn chế độ giặt dành cho quần áo dầy. Cuối cùng, lấy dây giày ra và phơi riêng từng sợi.

 

Bấm để gọi

chat zalo goi lai