Những chiếc sơ mi thuộc những trang phục trang trọng không thể thiếu trong tủ quần áo của bạn. Sau đây là cách giặt áo sơ mi mới mua bằng máy giặt mà bạn cần biết để có thể giữ gìn bảo quản áo được chu đáo và bền lâu hơn.

cách giặt áo sơ mi mới mua

Áo sơ mi mới mua cũng cần giặt?

Quần áo mới được bày bán ở tiệm hay cửa hàng đều là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc có thể gây nên các viêm nhiễm cho da, đặc biệt là những món đồ được mặc thử. Các vi khuẩn trong quần áo có thể gây cho da các bệnh như viêm nang lông, tấy đỏ, di ứng.

Chưa kể đến các phẩm nhuộm, hóa chất có khả năng còn tồn động rất nhiều trong quần áo. Nếu như không giặt sẽ có thể gây kích ứng, viêm da, nổi mẩn, mụn v.v… Áo sơ mi cũng vậy, chúng ta cần phải giặt một lần sau khi mới mua để tốt hơn cho sức khỏe của mình.

=> Xem thêm: Cách Giặt Chiếu Lụa Bằng Máy Giặt

Cách giặt áo sơ mi mới mua bằng máy giặt

Nếu như giặt tay làm bạn vất vả thì sự có mặt của máy giặt đã trở thành công cụ hữu ích cho việc nhà được trơn tru nhanh chóng. Với những chiếc sơ mi vừa mua về bạn có thể dùng máy giặt theo quy trình sau:

  • Phân loại áo theo màu để tránh lem màu.
  • Giặt áo sơ mi riêng, với áo mới bạn cũng cần chú trọng nếp áo để tránh làm hỏng áo.
  • Ngâm với nước xà phòng một nước trước khi cho vào máy.
  • Khởi động máy với chế độ giặt nhẹ, thêm vào đó là sử dụng nước giặt chuyên dụng.
  • Cho các áo sơ mi mới vào và giặt, giặt xong sử dụng chế độ vắt nhẹ nhàng.
  • Phơi áo ngay sau khi giặt.

Với những chiếc sơ mi mới, bạn có thể không cần phải cho quá nhiều nước giặt, mục đích của lần này là làm loại bỏ hóa chất và vi khuẩn đang tồn đọng nên sẽ nhẹ nhàng hơn so với những lần giặt sau.

Bí quyết từ giặt áo sơ mi

Để giặt áo sơ mi tốt, sạch, nhất là phần cổ áo và cổ tay, bạn có thể dùng một ít kem đánh răng chà nhẹ lên cổ, tay áo sau đó dùng muối chà xát vào các phần đó, giặt nhẹ với cách này rồi cho vào máy giặt, chúng sẽ lo những phần còn lại.

Cách giặt áo sơ mi mới mua bằng máy giặt tốt nhất nên thực hiện khi bạn có sự phân loại màu, những áo màu sáng, tối, chất liệu khác nhau cũng nên giặt riêng. Hãy giặt với nước có nhiệt độ hơi cao tý nếu như đồ của bạn bẩn nhiều.

Để tránh áo bị nhăn nhiều trong quá trình giặt, nên giặt chế độ nhẹ và vắt nhẹ.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai