Chiếu lụa đang là mặt hàng được ưa chuộng do khả năng điều hòa nhiệt độ, đập tan cơn nóng, giúp người dùng cảm thấy mát mẻ và dễ chịu. Tuy nhiên, chiếu lụa cũng dễ dàng bị bẩn sau một thời gian sử dụng. Với cách giặt chiếu lụa bằng máy giặt, bạn sẽ không còn phải mất nhiều thời gian và công sức để giữ chiếc chiếu lụa của mình được sạch sẽ.

cách giặt chiếu lụa

Lợi ích của chiếu lụa

Chiếu lụa là một mặt hàng mới xuất hiện gần đây, nhưng đã thu hút được sự chú ý của nhiều người dùng. So với các loại chiếu truyền thống như chiếu cao su, chiếu mây, chiếu tre, chiếu lụa tỏ ra vượt trội hơn do mang 2 ưu điểm là mềm mại và thoát nhiệt.

Chiếu mây, chiếu tre chỉ có khả năng thoát nhiệt tốt, nhưng không mềm mại, do đó không sử dụng cho những người hay đau lưng, người lớn tuổi bị các bệnh liên quan đến cột sống. Còn các loại chiếu từ sợi tổng hợp thì mềm mại nhưng lại không thoát nhiệt tốt, nằm lâu sẽ bị nóng lưng, khó chịu. Chiếu lụa vừa mềm mại êm ái lại vừa thoáng mát, giảm nhiệt, là lựa chọn hợp lý cho mùa hè nóng nực.

Thế nhưng, chiếu lụa sau khi sử dụng một thời gian, sẽ bị bụi bẩn bám vào, làm chiếu lụa trở nên bẩn và là nơi chứa các mầm bệnh nguy hiểm. Việc giặt chiếu lụa bằng tay khá khó khăn và mất thời gian do chiếu lụa ngấm nước và khó xả. Với cách giặt chiếu lụa bằng máy giặt sau đây, bạn sẽ không còn ngán ngẩm khi giặt chiếu lụa.

 

Cách giặt chiếu lụa bằng máy giặt

Các loại chiếu lụa thường được cấu tạo bằng 2 lớp, bao gồm lớp sợi bề mặt và lớp thoáng khí. Do cấu tạo như vậy, nên khi giặt chiếu lụa sẽ ngấm rất nhiều nước và trở nên cứng hơn, rất khó để chà rửa hoặc vắt.

Tuy nhiên, với cách giặt chiếu lụa bằng máy giặt, chiếu lụa sẽ được giặt sạch nhanh chóng, không để lại mùi xà bông, cũng không làm hư hại, giảm độ bền của chiếu.

Đầu tiên, chiếu lụa cần được giũ bụi. Giũ bụi sẽ lấy đi một phần bụi trên bề mặt chiếu lụa, làm quá trình giặt nhanh hơn và sạch hơn. Sau đó, ngâm chiếu lụa vào nước rồi mới cho chiếu lụa vào máy giặt. Chọn chế độ giặt nhẹ nhàng, sử dụng loại bột giặt có tính kiềm nhẹ để không làm hư sợi vải.

=> Xem thêm: Cách Giặt Gối Bằng Máy Giặt

Sau khi giặt, hãy chọn chế độ xả 2 lần. Không chọn chế độ vắt. Sau khi hoàn tất quá trình giặt, đem chiếu lụa phơi ở nơi râm mát, không phơi dưới ánh nắng mặt trời và không sử dụng các thiết bị sấy khô.

 

Bấm để gọi

chat zalo goi lai