Túi xách da là phụ kiện đắt tiền, mang lại vẻ sang trọng, quý phái cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, túi xách da rất dễ bị bám bẩn. Sau đây là cách giặt túi xách da bằng máy giặt để túi xách da luôn được đẹp như mới.

cách giặt túi da bằng máy giặt

Những mẹo nhỏ để làm sạch túi xách da

Túi xách da được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có thể là da thật hoặc da tổng hợp. Dù làm bằng da thật hay da tổng hợp, giá trị của một chiếc túi xách da là rất lớn, nên cần được bảo quản, giữ gìn thật sạch sẽ. Người ta thường nói của bền tại người, và câu nói này luôn đúng với đồ da. Nếu được giữ gìn đúng cách, thời gian sử dụng của túi xách da sẽ lâu hơn.

Nếu túi xách da bị bẩn, hãy làm sạch nó ngay lập tức. Bởi vì chất liệu da rất dễ bám bẩn, và thời gian bám bẩn càng lâu, vết bẩn sẽ càng bám chặt hơn. Nếu dùng khăn lau túi xách da, hãy dùng loại khăn mềm và lau theo chiều dọc, tránh lau theo chiều ngang sẽ làm hỏng bề mặt của túi xách da.

Tránh để túi xách da tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, bởi vì nó có thể gây hỏng chất liệu da, thậm chí nổ da. Nên bao bọc túi xách da kỹ lưỡng khi cần đem theo dưới trời nắng.

Có thể thấy rằng việc bảo quản túi xách da cũng là một việc tốn nhiều công sức và khó khăn. Nhưng với cách giặt túi xách da bằng máy giặt sau đây, bạn sẽ có thể mau chóng làm sạch túi xách da mà không sợ làm hỏng nó.

Cách giặt túi xách da bằng máy giặt

Đầu tiên, các phụ kiện có thể tháo rời của túi xách da như dây xách,… phải được tháo ra. Các ngăn của túi xách da cũng phải được để mở hoàn toàn. Sau đó, hãy ngâm túi xách da vào nước ấm để lấy đi một phần các vết bẩn ra ngoài. Sau 15 phút ngâm nước ấm, hãy lấy túi xách da ra và lộn mặt trong ra ngoài.

Cho túi xách da vào máy giặt và chọn chế độ giặt dành cho vải mỏng. Chọn chế độ xả với nhiều nước và không chọn chế độ vắt. Kết thúc quy trình giặt, hãy đem túi xách da phơi ở nơi râm mát, không phơi dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp. Sau khi mặt ngoài đã khô thì hãy lộn mặt da ra phơi cho đến khi túi xách khô hoàn toàn. Cuối cùng, dùng dầu ô liu quét lên bề mặt da và lau khô lại.

Lưu ý: Không giặt túi xách da với bột giặt hay bất kỳ hóa chất nào có tính tẩy rửa, vì sẽ làm hỏng lớp da ngay.

 

Bấm để gọi

chat zalo goi lai