Từ lâu, thiết kế năng động, cá tính của chiếc mũ lưỡi trai đã chiếm trọn tình cảm của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, việc giặt sạch và bảo quản những chiếc mũ lưỡi trai luôn là vấn đề khó khăn. Sau đây là cách giặt mũ lưỡi trai bằng máy giặt, giúp những chiếc mũ lưỡi trai luôn được sạch sẽ và thơm tho.

=> Xem thêm: Cách giặt đồ bằng máy giặt electrolux

Vì sao mũ lưỡi trai khó giặt?

Mũ lưỡi trai hay còn gọi là nón kết, là một loại mũ rất phổ biến. Tên của chiếc mũ được đặt theo hình dáng đặc biệt của chiếc mũ, đó là phần che nắng dài ra phía trước có hình bầu bầu như hình dạng của lưỡi con trai. Ưu điểm của loại mũ này là che được nắng, mưa và không bị bay vụt khỏi đầu khi đi ngược gió.

cách giặt mũ lưỡi trai

Cấu tạo của mũ lưỡi trai gồm 3 phần. Phần che lên đầu, phần lưỡi dài ra phía trước và phần để điều chỉnh độ rộng của mũ ở phía sau. Phần che lên đầu thường làm bằng vải mềm, phần lưỡi phía trước được làm bằng cách may vải bọc lấy tấm nhựa cứng, còn phần điều chỉnh độ rộng có thể làm bằng nhựa hoặc bằng kim loại.

Khăn của việc giặt mũ lưỡi trai nằm ở chỗ phần lưỡi không thể vò, vắt được do có miếng nhựa phía bên trong. Phần lưỡi cũng cản trở việc giặt sạch phần che lên đầu. Hơn nữa, sau khi giặt, tốn khá nhiều thời gian để làm khô chiếc mũ.

Cách giặt mũ lưỡi trai bằng máy giặt

Giặt sạch mũ lưỡi trai luôn là điều khó khăn. Tuy nhiên, với cách giặt mũ lưỡi trai bằng máy giặt sau đây, bạn sẽ thấy việc làm chiếc mũ lưỡi trai trở lại như mới là một việc dễ dàng.

Đầu tiên, cần phải xác định loại vải của chiếc mũ lưỡi trai. Nếu là loại vải polyester hoặc bằng da, nên ngâm với nước ấm khoảng 15 phút trước khi bắt đầu quá trình giặt. Sử dụng bột giặt không chứa chất tẩy mạnh để giặt mũ lưỡi trai bằng các loại vải này. Nếu mũ lưỡi trai làm bằng vải jean, nên ngâm với nước lạnh pha dầu gội đầu trước khi bắt đầu giặt.

=> Cách bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà

Sau quá trình ngâm, cho chiếc mũ lưỡi trai vào máy giặt và chọn chế độ giặt dành cho vải mỏng. Chọn chế độ xả nhiều lần và không bao giờ chọn chế độ vắt sau giặt vì sẽ làm hư mũ lưỡi trai. Sau khi xả, lấy nón lưỡi trai ra và phơi nón ở nơi thoáng mát để nón khô. Không nên phơi dưới nắng gắt vì làm nón mau phai màu.

Trên đây là bài viết cách giặt mũ lưỡi trai bằng máy giặt hiệu quả. Chúc các bạn luôn giữ được chiếc mũ lưỡi trai như mới.

 

Bấm để gọi

chat zalo goi lai