Tranh thêu chữ thập đang là một trong những vật phẩm trang trí được ưa chuộng nhất. Màu sắc trang nhã, sang trọng của tranh thêu chữ thập góp phần làm căn nhà trở nên ấm cúng, thoải mái. Với cách giặt tranh thêu chữ thập bằng máy giặt sau đây, tranh thêu chữ thập sẽ thêm phần tươi sáng, màu sắc chân thực và giữ được màu trong thời gian dài.

cách giặt tranh thêu chữ thập

Lợi ích của việc giặt tranh thêu chữ thập

Không giống như những loại tranh khác, giá trị của tranh thêu chữ thập nằm ở công sức tạo nên nó. Còn gì tuyệt hơn là tự tay mình, bằng lòng kiên nhẫn và sự cẩn thận, tự tạo nên một bức tranh đẹp. Bên cạnh đó, tranh thêu chữ thập cũng có giá rẻ hơn so với các loại tranh khác, rất phù hợp với túi tiền của đa số người dân.

Tuy nhiên, những bức tranh thêu chữ thập sau khi được hoàn tất sẽ phải được giặt trước khi lồng khung để tẩy bay các vết mực cũ trên bức tranh. Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng, bởi vì chỉ cần giặt giũ không đúng cách, công sức tỉ mẩn ngồi khâu cả tháng trời sẽ đổ xuống sông xuống bể.

Với cách giặt tranh thêu chữ thập bằng máy giặt sau đây, bạn sẽ có được bức tranh thêu chữ thập chân thực và giữ được màu chỉ bền nguyên không đổi theo thời gian.

Cách giặt tranh thêu chữ thập bằng máy giặt

Tranh thêu chữ thập có thể giặt bằng tay, nhưng sẽ mất nhiều thời gian và công sức để làm sạch những vết mực dẫn đường may. Với cách giặt tranh thêu chữ thập bằng máy giặt, bức tranh thêu chữ thập sẽ có màu sắc tươi tắn và chân thực hơn.

=> Xem thêm: Cách giặt áo sơ mi bằng máy giặt

Quy trình giặt tranh thêu bằng chữ thập như sau:

  • Đầu tiên, bạn cần ngâm bức tranh thêu chữ thập vào nước lạnh. Không sử dụng nước nóng vì nó sẽ làm lem màu bức tranh ngay lập tức. Nhẹ tay nhúng đều bức tranh thêu chữ thập vào nước, sau đó lấy bức tranh ra khỏi nước và dùng dầu gội thoa đều lên bức tranh. Không dùng bột giặt hoặc các chất có tính tẩy mạnh sẽ làm bay màu chỉ thêu.
  • Sau khi ngâm khoảng 1 giờ, cho bức tranh thêu chữ thập vào máy giặt. Chọn chế độ giặt dành cho vải mỏng. Không chọn chế độ vò, vắt hoặc sấy vì các sợi vải của tranh thêu rất dễ bị hư hại. Sau khi đã giặt xong, chọn chế độ xả với nhiều nước. Cuối cùng, lấy bức tranh thêu ra và phơi ở nơi thoáng gió. Không sử dụng máy sấy vì sẽ làm hỏng tranh.

Hi vọng rằng với chia sẻ này, bạn sẽ biết được cách để giặt tranh thêu của mình được tốt nhất và đảm bảo nhất. Hãy đọc thêm các chia sẻ của chúng tôi nhiều hơn để có cho mình những kinh nghiệm sử dụng máy giặt hữu ích nhất.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai