Khi phơi chung nhiều quần áo với nhau, khó tránh khỏi quần áo này bị dính màu bởi quần áo khác. Quần áo bị dính màu luôn làm đau đầu các chị em phụ nữ. Những bí quyết trong cách giặt quần áo bị dính màu bằng máy giặt sẽ giúp quần áo trở lại như mới.

cách giặt quần áo dính máu bằng máy giặt hiệu quả

Các nguyên nhân khiến quần áo bị dính màu

Trong đời mỗi người, có ít nhất một lần đối mặt với tình trạng quần áo bị dính màu. Có rất nhiều nguyên nhân làm quần áo bị dính màu.

Nguyên nhân đầu tiên là do giặt chung nhiều loại quần áo với nhau, trong đó có một vài loại quần áo bị ra màu. Quần áo ra màu thường là các loại quần áo sậm màu, mới được mua về và được giặt lần đầu. Các loại quần áo sậm màu này thường phải qua vài lần giặt mới ra hết lượng thuốc nhuộm dư trong quần áo.

Nguyên nhân thứ hai là do phơi quần áo sáng màu chung với các quần áo bị ra màu. Các quần áo sáng màu, nhất là các loại áo sơ mi trắng, khi bất cần phơi chung với các loại áo thun, quần thun sậm màu, sẽ bị dính màu rất khó tẩy.

Khi quần áo bị dính màu, có nhiều biện pháp để tẩy phần màu bị dính vào quần áo. Tuy nhiên, các biện pháp này thường cho hiệu quả kém do màu nhuộm bám rất chặt vào từng sợi vải. Dù giặt tay và sử dụng thuốc tẩy thì cũng chỉ làm nhạt bớt một phần màu dính vào quần áo.

Cách giặt quần áo bị dính màu bằng máy giặt

Tuy nhiên, vấn có thể giúp quần áo bị dính màu trở lại như mới. Hãy cùng tham khảo cách giặt quần áo bị dính màu bằng máy giặt sau đây.

Khi quần áo bị dính màu, việc đầu tiên cần làm là ngâm quần áo vào nước lạnh ngay lập tức. Nước lạnh sẽ làm phần màu đã dính vào quần áo không lan rộng. Sau khoảng 15 phút ngâm nước lạnh, hãy lấy quần áo ra khỏi nước lạnh và vắt nhẹ nhàng cho quần áo bớt nước.

Kế đến, dùng chanh tươi, giấm hoặc thuốc tẩy đổ lên ngay vị trí bị dính màu. Lưu ý là chỉ đổ vừa ngấm trong khoảng quần áo bị dính màu. Sau đó, ngâm phần quần áo bị dính màu vào nước ấm. Kế đến là cho quần áo vào máy giặt và chọn chế độ giặt nhẹ nhàng. Sau đó, hãy để chế độ xả nhiều lần. Và cuối cùng là lấy quần áo ra phơi lên móc. Quần áo của bạn đã trở lại như mới.

=> Xem thêm: Cách giặt quần áo dính dầu máy bằng máy giặt

Trên đây là bài viết cách giặt quần áo bị dính màu bằng máy giặt. Hy vọng những kinh nghiệm trong bài viết này sẽ giúp ích các bạn trong trường hợp quần áo bị dính màu.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai