Với cách giặt gấu bông bằng máy giặt này, bạn dễ dàng có thể làm sạch chú gấu bông hay những thú đồ nhồi bông của mình một cách đơn giản hiệu quả. Hãy tham khảo bí kíp này và chia sẻ tới nhiều người bạn nhé.

cách giặt gấu bông bằng máy giặt

Gấu bông cũng cần phải giặt?

Bởi vì nếu một thời gian dài sử dụng, những con thú nhồi bông của bạn sẽ bị bẩn. Chất bẩn có thể là bụi, đất, mồ hôi, nấm, vi khuẩn, vi sinh vật. Không thường xuyên vệ sinh thú nhồi bông tạo một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn gây nên các bệnh về hô hấp, thậm chí có thể dị ứng nghiêm trọng.

Nhiều người lo lắng việc giặt sẽ làm hư thú nhồi bông, tuy nhiên nếu như nắm vững cách giặt thì cho dù giặt tay hay giặt bằng máy giặt bạn vẫn có thể vệ sinh sạch và an toàn cho gấu bông của mình.

Cách giặt gấu bông bằng máy giặt

Hãy nghĩ đến việc dùng máy giặt để tiết kiệm công sức trong việc giặt gấu bông, mặc dù nghe có vẻ không hợp lý nhưng chúng thực sự hiệu quả:

  • Chú ý kích thước, hãy giặt bằng máy với những thú nhồi bông nhỏ và vừa.
  • Loại bỏ những vật dụng không cần thiết trên thú nếu có (như nơ có thể tháo rời, các linh kiện điện tử).
  • Dùng một túi gối hoặc dụng cụ chuyên dụng đựng gấu bông, việc này bảo vệ thú nhồi bông khỏi hỏng khi sử dụng máy giặt.
  • Chỉ sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để giặt. Giặt bằng nước nhiệt độ bình thường, không được giặt nước nóng.
  • Giặt bằng máy với chế độ như giặt quần áo.
  • Phơi khô dưới trời nắng.

Bí kíp giúp gấu bông luôn như mới

Để giữ gấu bông như mới sau khi giặt, hãy chú ý tới việc sử dụng ít chất tẩy rửa. Những chất tẩy nhẹ sẽ làm cho gấu an toàn hơn. Có thể dùng giấm và chanh để thay thế nếu bạn dị ứng với thuốc tẩy.

Nên phơi với ánh nắng vì chúng giúp tiêu diệt nấm mốc, diệt khuẩn tốt. Sấy bằng máy không tốt vì có thể làm hỏng các chi tiết bằng nhựa.

Sau khi phơi nên dùng lược chải lông chuyên dùng để giữ mặt ngoài thú bông được vào nếp đẹp hơn và trông gọn gàng, cách làm này còn giúp loại bỏ bụi trong lúc phơi.

Hy vọng với cách giặt gấu bông bằng máy giặt này có thể giúp ích được bạn trong việc chăm sóc những món đồ thân yêu.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai