Quần jean là một trong những loại quần phồ biến và được nhiểu người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, những chiếc quần jean sẽ nhanh chóng bị xuống màu và mòn vải nếu không được giặt đúng cách. Sau đây là cách giặt quần jean bằng máy giặt giúp quần jean luôn bền như mới.

Cách giặt quần jean bằng máy giặt

Hai sai lầm thường gặp khi giặt quần jean với máy giặt

Quần jean khó giặt chủ yếu do vải jean dầy, ngấm nước và dễ bị bám bẩn. Do đó, nếu giặt không đúng cách, chẳng những không thể giặt sạch mà còn khiến quần jean bay màu, mòn vải và xuất hiện các chỗ tưa vải. Hai sai lầm phổ biến khi giặt quần jean bao gồm:

– Để nguyên phần mặt ngoài của quần jean vào máy giặt: Đây là sai lầm thường gặp, có thể do thiếu hiểu biết hoặc do phải giặt quá nhiều đồ cùng một lúc nên không để ý đến quần jean. Khi đó, mặt ngoài của quần jean sẽ cọ sát với lồng giặt và làm quần jean mau mòn hơn.

– Cho quá nhiều quần jean vào máy giặt: Việc này có thể tiết kiệm thời gian và chi phí giặt. Tuy nhiên, nó làm quần jean mau chóng hư hỏng do phần nút, khuy kéo của những chiếc quần jean va chạm vào nhau và vào cả lồng giặt.

Tuy nhiên, dù không mắc phải hai sai lầm này, nhiều chiếc quần jean sau vài lần giặt sẽ vẫn bị mòn và bị phai màu. Để giữ cho quần jean luôn như mới, hãy cùng tham khảo cách giặt quần jean bằng máy giặt sau đây.

Cách giặt quần jean bằng máy giặt

Khi giặt quần jean bằng máy giặt, ngoài việc tuân thủ quy định của nhà sản xuất máy giặt và hướng dẫn chế độ giặt trên quần jean, hãy bỏ túi những bí quyết sau để quần jean luôn được như mới:

– Lộn bề trái của quần jean ra ngoài và kéo khóa quần lên. Việc này sẽ giúp quần jean không bị ăn mòn do cọ sát với lồng giặt, vì mặt trái của quần jean chắc hơn và bền hơn mặt ngoài.

– Giặt bằng chế độ cho vải mỏng hoặc nhẹ nhàng. Việc giặt bằng chế độ vải mỏng sẽ giúp bảo vệ sợi vải của quần jean.

– Giặt với nước lạnh. Một trong những điều cấm kỵ khi giặt quần jean là nước ấm hoặc nóng. Nước ấm hoặc tệ hơn là nước nóng sẽ làm quần jean ra màu nhiều hơn và làm quần jean mau chóng bay màu.

– Với vết bẩn cứng đầu bám trên quần jean, nên làm ướt vị trí vết bẩn và cho xà phòng tại chỗ, sau đó chà xát bằng tay tại vị trí vết bẩn. Tránh ngâm quần jean lâu với bột giặt vì sẽ làm quân jean bay màu.

=> Hướng dẫn vệ sinh máy giặt tại nhà

Trên đây là phần chia sẻ cách giặt quần jean bằng máy giặt sao cho quần jean không bị phai màu và bị mòn. Chúc các bạn áp dụng thành công để giúp những chiếc quần jean của mình luôn như mới.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai