Chăn lông là người bạn thân thiết của giấc ngủ trong những đêm trời trở lạnh. Tuy nhiên, việc giặt khăn lông luôn gặp nhiều khó khăn do khăn lông ngấm nước nhiều thì trở nên nặng và khó vắt. Với cách giặt khăn lông bằng máy giặt sau đây, bạn sẽ không còn tốn nhiều công sức và thời gian khi giặt khăn lông.

cách giặt chăn lồng bằng máy giặt

Lợi ích khi giặt chăn lông đúng cách

Những năm gần đây, các loại chăn lông đang trở nên thịnh hành và ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Chăn lông vừa ấm áp, vừa mềm mại, lại có giá cả phải chăng, rất phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Đặc biệt, với những nhà có trẻ nhỏ, chăn lông là vật dụng không thể thiếu.

Sau một thời gian sử dụng, chăn lông sẽ bị bám bẩn do mồ hôi từ người dùng, bụi trong nhà,… Khi đó, việc giặt chăn lông là cần thiết để giúp chăn lông được sạch sẽ trở lại. Nhưng khi giặt chăn lông không đúng cách, chăn lông sẽ trở nên khô cứng, và khi đắp lên người sẽ cho cảm giác thô ráp, cực kỳ khó chịu.

Với cách giặt chăn lông bằng máy giặt sau, chăn lông của bạn sẽ trở nên sạch sẽ mà vẫn giữ được sự mềm mại, dễ chịu.

Cách giặt chăn lông bằng máy giặt

Chăn lông dù làm từ lông cừu hay lông nhân tạo đều cần phải được giặt giũ sau một thời gian sử dụng để luôn được sạch sẽ, tránh trở thành nơi trú ẩn của các mầm bệnh có thể gây hại cho người dùng.

Quy trình giặt chăn lông bằng máy giặt như sau:

Đầu tiên, bạn cần phải xác định kích thước của tấm chăn có phù hợp với máy giặt của mình hay không. Chỉ cần đặt chăn lông vào máy giặt, nếu cho được một cánh tay vào mà không có cảm giác quá chật là được.

Kế đến, cần phải giũ sạch chất bẩn và bụi bẩn khô bám vào bề mặt chăn lông. Tiếp theo đó là làm ướt chăn lông hoàn toàn. Sử dụng nước ấm để làm ướt chăn lông cũng như rũ bỏ các chất bụi bẩn trên chăn, bỏ nước đầu tiên này đi.

Sau bước này, hãy cho chăn lông vào máy giặt và điều chỉnh nhiệt độ nước làm mát cùng với chu kỳ giặt. Một số máy giặt hiện đại sẽ có chế đột giặt riêng dành cho chăn bông. Tiếp đến, hãy cho bột giặt có độ kiềm thấp vào ngăn chứa bột giặt. Sau đó giặt chăn ở chế độ giặt nhẹ nhàng và lặp lại 2 lần để tránh chăn trở nên khô cứng.

Cuối cùng, lấy chăn ra và lắc nhẹ nhàng để loại bỏ các nếp nhăn, sau đó treo lên giá khô ở nơi râm mát.

Trên đây là cách giặt chăn lông bằng máy giặt, chúc các bạn sẽ luôn giữ được chiếc chăn lông mềm mại và sạch sẽ.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai