Bông phấn là vật dụng không thể thiếu trong bộ trang điểm của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bông phấn sẽ bị bám bẩn. Nhưng đừng vội vàng vứt bông phấn vào sọt rác nhé. Với cách giặt bông phấn trang điểm bằng máy giặt sau đây, bông phấn sẽ lại trở nên sạch sẽ như mới.

Giặt bông trang điểm bằng máy giặt

=> Xem thêm: Cách Giặt Bỉm Vải Bằng Máy Giặt Bà Mẹ Cần Biết

Công dụng của bông phấn và cách vệ sinh bông phấn

Bông phấn là loại vật dụng quen thuộc trong quy trình làm đẹp và trang điểm của chị em phụ nữ. Bông phấn có nhiều loại với nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông, tam giác, hình thang,… Còn nói về chất liệu, có 2 loại bông phấn thường gặp nhất là bông mút và bông phấn coton.

Bông mút thường dùng để đánh phấn lót và phấn nền dạng nước, giúp tạo thành một lớp phấn mỏng đều khắp da mặt, làm lớp nền hoàn hảo cho các lớp trang điểm kế tiếp. Còn bông phấn Cotton dùng để đánh phấn phủ, thường là lớp trang điểm sau cùng.

Một trong những sai lầm hay gặp nhất là không vệ sinh bông phấn. Dù cho da mặt được vệ sinh hoàn hảo đến đâu, nó vẫn ẩn chứa các vi khuẩn và bụi bẩn. Do đó, việc để phấn bám vào miếng bông phấn lâu ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát sinh và là mối họa tiềm ẩn với da.

Có nhiều cách để vệ sinh bông phấn trang điểm. Tuy nhiên, cách giặt bông phấn trang điểm bằng máy giặt là cách hiệu quả và nhanh chóng trong việc vệ sinh bông phấn.

Cách giặt bông phấn trang điểm bằng máy giặt

Bông phấn trang điểm không giống như các loại quần áo thông thường. Bông phấn trang điểm rất dễ hỏng nếu như dùng các loại chất tẩy. Bên cạnh đó, bông phấn trang điểm tiếp xúc trực tiếp với da mặt, nên nếu sử dụng các loại chất tẩy, nó sẽ ngấm vào bông phấn và gây hại da mặt.

=> Cách giặt đồ bằng máy giặt đúng cách

Quy trình giặt bông phấn trang điểm bằng máy giặt như sau:

Đầu tiên, cần làm sạch lớp phấn bám trên bông phấn. Việc giũ sạch phấn sẽ giúp bông phấn ngấm nước tốt hơn và cho hiệu quả giặt cao hơn. Sau đó, ngâm bông phấn trang điểm với một ít bột giặt. Kế đến, cho bông phấn trang điểm vào máy giặt và chọn chế độ giặt nhẹ nhàng. Sau đó, lấy bông phấn trang điểm ra và nhẹ nhàng vắt bớt nước. Không vắt sạch nước vì nó sẽ làm hỏng bông phấn do lực tác động mạnh. Cuối cùng là phơi bông phấn ở nơi khô mát.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai