Với cách giặt bỉm vải bằng máy giặt dưới đây, các bà mẹ sẽ tiết kiệm nhiều thời gian trong việc chăm sóc con cũng như tranh thủ những công việc cá nhân, việc nhà. Giặt bỉm vải đúng cách còn góp phần vào việc tiết kiệm chi phí cho tã lót cũng như chăm sóc bé tốt hơn.

Vai trò của bỉm

Tã vải hay bỉm vải là một xu hướng mới hiện nay của các bà mẹ. Dùng bỉm vải được cho là tiết kiệm và tiện lợi hơn so với tã giấy. Với độ thấm hút khá cao không hề thua kém tã giấy, bỉm vải có thể sử dụng nhiều lần và sẽ khá an toàn nếu như được vệ sinh đúng cách.

Nếu như vẫn đang băn khoăn trong việc vệ sinh bỉm vải thì, bài viết cách giặt bỉm vải bằng máy giặt sẽ giúp bạn cách để giặt đúng và cực sạch, cực an toàn cho bé.

cách giặt bỉm bằng máy giặt

Giặt bỉm bằng máy giặt như thế nào?

Để giặt sạch bỉm vải bạn cần nhớ những điểm sau: Hãy đọc kỹ và biết được chất liệu của bỉm vì mỗi loại sẽ ứng với phương thức giặt có một số sai khác nhau. Bạn có thể tập trung bỉm của cả một ngày để giặt một lần vào cuối ngày cho tiết kiệm chi phí.

  • Trước khi giặt bỉm bằng máy cần loại bỏ những chất thải của bé bằng nước sạch. Tốt nhất bằng vòi nước chảy.
  • Tháo hết nút, tháo tấm lót bỉm ra để giặt.
  • Dùng chế độ giặt bình thường để giặt bỉm, chú ý lượng nước phải nhiều hơn bình thường một tý, sử dụng nước giặt có tính tẩy vừa phải, không sử dụng nước xả mềm vải.
  • Vắt khô và phơi ngoài trời nắng.

=> Chia Sẻ Cách Giặt Áo Sơ Mi Mới Mua Bằng Máy Giặt

Có thể bạn chưa biết

  • Cách giặt bỉm bằng máy giặt trên có thể thay thế bằng giặt bằng tay có hiệu quả tương tự.
  • Khi giặt bỉm tuyệt đối đừng sử dụng nước xả làm mềm vải vì có thể làm giảm tính hút thấm của bỉm vải.
  • Có thể giặt chung bỉm với quần áo thông thường khi đã loại bỏ hầu hết chất thải của bé bằng vòi nước chảy.
  • Phơi nắng hay sử dụng máy sấy đều có thể dùng để làm khô (nếu máy sấy có hỏng thì chúng tôi có dịch vụ sửa máy sấy electrolux nhé). Tuy nhiên việc phơi dưới ánh mặt trời giúp bỉm khô tự nhiên và còn kháng khuẩn cực tốt.

Nếu biết cách giặt bỉm vải bằng máy giặt đúng, bỉm có thể dùng được rất nhiều lần vì thế việc sử dụng bỉm vải cực kỳ tiết kiệm. Hy vọng với bài viết các bà mẹ sẽ có thêm bí kíp chăm sóc cho gia đình mình chu đáo và toàn diện hơn. Chúc bạn thành công với hướng dẫn này.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai