Vết bẩn dầu máy, dầu nhớt trên quần áo là loại vết bẩn thuộc dạng cứng đầu, rất khó để tẩy sạch nó. Bài viết “ cách giặt quần áo bị dính dầu máy bằng máy giặt “ sau đây sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích, giúp chị em phụ nữ sẽ không còn lo lắng mỗi khi gặp phải trường hợp này.

Cách Giặt Quần Áo Bị Dính Dầu Máy Bằng Máy Giặt

Tác hại của vết bẩn dầu máy trên quần áo

Vì sao vết bẩn máy lại cứng đầu hơn so với các loại vết bẩn khác? Để trả lời được câu hỏi này, hãy tìm hiểu thành phần hóa học của dầu máy.

Dầu máy được cấu tạo từ các hợp chất hydrocacbon, có gốc alkan, có tác dụng bôi trơn các chi tiết của máy móc. Nhờ dầu máy, các chi tiết của máy móc có thể hoạt động trơn tru dù ở nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, do có cấu tạo từ hợp chất hydrocacbon, nên dầu máy kỵ nước và bám rất chặt vào sợi vải. Do kỵ nước, nên dầu máy không bị nước hòa tan, khiến cho việc đánh bay dầu máy khỏi quần áo trở nên khó khăn hơn các vết bẩn khác rất nhiều. Ngay cả khi dùng bột giặt, đa phần dầu máy vấn sẽ bám lại trên quần áo.

Cách giặt quần áo bị dính dầu máy bằng máy giặt

Tuy việc đánh bay các vết dầu máy ra khỏi quần áo là một việc khó khăn, nhưng không phải là bất khả thi. Sau đây là cách giặt quần áo bị dính dầu máy bằng máy giặt, giúp quần áo sạch sẽ và thơm tho như mới.

Nếu dầu máy mới bám vào quần áo, hãy nhanh chóng dùng các loại bột trắng như bột mì, bột gạo, bột ngô đổ lên nơi dính dầu máy. Các loại bột này sẽ giúp hấp thụ phần lớn dầu máy và ngăn chúng bám chặt vào sợi vải. Nếu vết dầu máy bám vào quần áo đã lâu, hãy dùng một ít xăng đổ lên vết dầu máy trên quần áo.

Sau khi thực hiện bước đầu tiên, hãy ngâm quần áo với bột giặt và nước lạnh trong khoảng 15 phút. Sau đó, hãy cho quần áo vào máy giặt và giặt ở chế độ giặt dành cho vải mỏng. Cuối cùng, hãy chọn chế độ vắt nhiều lần để tẩy sạch phần bột giặt dư ra khỏi quần áo.

==> Xem video vệ sinh lồng máy giặt Electrolux

Với phương pháp này, 90% quần áo bị dính dầu máy sẽ được giặt sạch. Còn với các quần áo không thể giặt sạch bằng cách này, bạn phải mua những chất tẩy rửa chuyên dụng như amoniac, axeton,… để có thể giặt sạch quần áo.

Trên đây là bài viết “ cách giặt quần áo bị dính dầu máy bằng máy giặt “, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong trường hợp chẳng may quần áo bị dính dầu máy.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai