Bạn còn đang băn khoăn khi mua máy giặt electrolux về mà còn chưa rõ cách sử dụng. Hoặc đang lo ngại việc sử dụng không đúng cách làm giảm thiểu tuổi thọ của máy, gây ra sự cố đáng tiếc hay giặt quần áo không đúng chế độ làm quần áo không sạch hoặc bay màu, chóng hỏng.

Bài viết này sẽ giúp bạn cơ bản biết cách sử dụng các loại máy giặt electrolux và đập tan hoàn toàn nỗi lo về việc sử dụng máy giặt electrolux.

CÁC PHẦN KHI SỬ DỤNG MÁY GIẶT ELECTROLUX

Để sử dụng máy giặt được lâu bền, hoạt động đúng theo công xuất thì trước hết bạn cần phải biết sử dung máy giặt đúng cách, theo sách hướng dẫn đi kèm và các hướng dẫn cơ bản mà chúng tôi sắp dưới thiệu dưới đây.

BẮT ĐẦU HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC SỬ DỤNG MÁY GIẶT ELECTROLUX

CÁC BƯỚC CỦA CHU TRÌNH GIẶT

Đây là hướng dẫn giặt quần áo bằng máy giặt step by step.

Bước 1: Bỏ đồ vào lồng giặt

Mở cửa máy giặt đúng cách, bỏ từng bộ quần áo vào trong máy giặt. Nên gỡ quần áo để tránh các đồ giặt bị mắc rối vào nhau gây lệch lồng giặt.

Bước 2: cho nước giặt và nước xả vải theo đúng định lượng

Kéo ngăn chuyên dụng ra. Cho một lượng nước giặt và nước xả vải vừa đủ theo định lượng mà nhà sản xuất đã ghi.

Đóng ngăn chuyên dụng lại và làm tiếp bước tiếp theo.

Bước 3: Bật nguồn và chọn chế độ giặt

Bước tiếp theo là bất nút nguồn của máy giặt (on – off). Và xoay nút điều chỉnh để chọn chế độ giặt quần áo phù hợp.

Để chọn được chế độ phù hợp với từng loại đồ cần giặt, bạn sẽ được hướng dẫn ở nội dung bên dưới.

Bước 3: chọn nhiệt độ và tốc độ vắt
 • Temp: ở phần chọn nhiệt độ của nước cho vào máy giặt. Thường bạn nên để ở mức 0 – 30 độ C. Tùy vào từng loại đồ đặc biệt thì bạn mới cần giặt ở chế độ nước nóng.
 • Spin: Ở đây là tốc độ vắt. Mỗi máy giặt có tốc độ vắt khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Tốc độ càng cao thì độ được vắt càng kĩ, và mau khô hơn. Bình thường nên để tầm 800 vòng/ phút là ok rồi các bạn nhé.
Bước 4: hẹn giờ giặt / trì hoãn giặt

Các máy giặt hiện đại hiện nay đều có khả năng hẹn giờ giặt quần áo. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng này.

Hẹn sau khoảng mấy giờ sau máy mới bắt đầu giặt 3h, 6h, 9h (chế độ này để tránh tiếng ồn hoặc hẹn giờ bắt đầu giặt để khi đi làm về lấy ra phơi luôn)

Ngoài ra còn có chế độ trì hoãn khởi động để bạn có thêm nhiều thời gian cho các việc như: cho thêm quần áo vào máy, điều chỉnh lại chế độ giặt, chế độ vắt…

Bước 4: Bắt Đầu Giặt

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị, settup chu trình của máy giặt. Bạn đã có thể bất nút Start để bắt đầu giặt.

Điện Lạnh Quang Dũng mang đến cho quý khách hàng dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt electrolux tại nhà chất lượng – giá thành tốt nhất Hà Nội

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY GIẶT ELECTROLUX

1. Làm sao để đổi chương trình giặt khi máy đang hoạt động?

Khi chương trình đã bắt đầu rồi thì bạn chỉ có thể đặt lại chương trình bằng cách quay đồng hồ chọn chương trình về “O” khoảng 5 giây và sau đó bạn có thể chọn chương trình mới. Rồi bắt đầu bằng nhấn nút khởi động/thêm đồ.

2. Làm thể nào để dừng chương trình đang chạy?

Nhấn nút “Khởi động/Thêm đồ” để làm gián đoạn chương trình đang chạy, đèn tương ứng của nút bắt đầu nháy đèn. Muốn khởi động lại chương trình, nhấn nút đó lần nữa.

3. Cách hủy bỏ một chương trình giặt

Quay đồng hồ lựa chọn đến Off để hủy bỏ chương trình đang chạy. Bây giờ bạn có thể chọn chương trình mới.

4. Làm thế nào để mở cửa máy trong khi chương trình đang thực hiện?

Bạn có thể mở cửa máy giặt Electrolux, sau khi cho máy tạm ngưng bằng cách nhấn nút khởi động/thêm đồ miễn là thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Máy giặt không ở giai đoạn làm nóng 55 độ C.
 • Mực nước trong lồng giặt không cao.
 • Lồng giặt đang chạy.
Sau khoảng 3 phút quý vị có thể mở cửa. Hãy chú ý đến nhiệt độ của nước và mực nước trong lồng giặt.

5. Kết thúc chương trình

 • Máy tự động ngừng tại điểm kết thúc chương trình và phát ra tiếng kêu báo hiệu.
 • Nếu chế độ không vắt đã được chọn đèn báo của nút khởi động/thêm đồ đã tắt đi, đền báo “không vắt và đèn “kết thúc”
  vẫn giữ sáng cho biết giai đoạn vắt đã bị loại bỏ.
 • Để vắt cho đồ giặt chọn tốc độ vắt bằng nút tương ứng và sau đó nhấn nút “khởi động/thêm đồ”.
 • Đồ giặt sẽ được vắt ở tốc độ vắt đã chọn.
 • Quay đồng hồ lựa chọn trở về vị trí Off để tắt máy.
 • Lấy đồ ra khỏi lồng giặt.

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng máy giặt Electrolux

 • Chúng tôi khuyên bạn nên khóa vòi nước và rút dây điện ra khỏi ổ cắm.
 • Để cửa giặt của máy khép hờ hờ cho máy giặt được thông thoáng.

CÁC CHẾ ĐỘ GIẶT CỦA MÁY GIẶT ELECTROLUX

Muốn sử dụng máy giặt hiệu quả, bền lâu, bạn cần hiểu rõ các chế độ giặt trên máy giặt Electrolux theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Ngoài ra nếu bạn biết rõ đồ nào cần giặt ở chế độ nào thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt một cách nhuần nhuyễn nhất.

Các chế độ giặt của dòng máy giặt electrolux EWP series

Đây cũng là các chế độ giặt cơ bản của sản phẩm máy giặt electrolux, bạn có thể tìm hiểu và biết rõ hơn cách sử dụng loại máy giặt electrolux này nhé.

 • Drain (Xả nước ra ngoài): Chế độ cho phép bạn xả toàn bộ nước trong máy ra bên ngoài. Đây là chế độ riêng, không đi kèm với chế độ giặt.
 • Spin (Vắt): Máy cho phép bạn chỉ vắt quần áo. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng về độ khô của quần áo, bạn có thể chỉnh chế độ để vắt thêm một lần nữa.
 • Rinse (Xả): Chương trình cho phép bạn xả quần áo mà không giặt, hoặc vắt.
 • Energy Saving (Giặt tiết kiệm điện): Giúp bạn tiết kiệm điện khi giặt giũ. Tuy nhiên hiệu quả giặt giũ sẽ không bằng so với khi bạn sử dụng chế độ giặt thông thường.
 • Soak (Giặt ngâm): Chương trình giặt ngâm, thích hợp với các loại quần áo có vết bẩn cứng đầu.
 • Sensitive Plus (Dành cho da nhạy cảm): Đối với những người có da nhạy cảm, dị ứng với cặn bột giặt bám trên quần áo hoặc các chất dơ còn xót. Chương trình sẽ tăng cường xả thật sạch, giúp bảo vệ làn da của bạn một cách tối ưu nhất.
 • Fast 20’ (Giặt nhanh 20 phút): Chương trình giặt quần áo nhanh trong vòng 20 phút. Các quần áo dơ ít, hoặc bạn cần giặt sơ qua đồ ngủ, đồ mới. Hoặc bạn đang cần giặt nhanh. Phù hợp với chất liệu vải tổng hợp và hỗn hợp.
 • Silk (Lụa): Chương trình chuyên giặt quần áo chất liệu lụa. Đây là chất liệu vải rất dễ nhàu nếu giặt theo cách thông thường.
 • Heavy Dirty (Quần áo bẩn nhiều): Thích hợp các loại quần áo bẩn nhiều.
 • Wool (Len): Quần áo len rất dễ hỏng nếu không được giặt đúng cách. Lưu ý là chỉ giặt quần áo nào được phép giặt bằng máy.
 • Dedicates (Quần áo dễ hỏng): Sử dụng trên các loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay hàng thổ cẩm, trong tình trạng bẩn thông thường.
 • Color (Quần áo màu): Các chất liệu vải dễ ra màu.
 • Easy Iron (Giặt ít nhăn): Đối với các chất liệu quần áo dễ nhăn, hoặc bạn không muốn quần áo của mình nhăn nhiều như khi giặt thông thường.
 • Regular (Giặt thường): Các chất liệu vải khác nhau, quần áo thường ngày. Ở chế độ này máy sẽ giặt chung hết cho tất cả các chất liệu vải, không phân biệt.

Ngoài ra các bạn cũng có thể đọc sách hướng dẫn sử sụng máy giặt Electrolux chính từ nhà sản xuất. Đây sẽ là những hướng dẫn thiết thực nhất để bạn sử dụng máy giặt electrolux đúng cách, và tiết kiệm nhất.