Nhiều người nghĩ giặt khăn lau là một việc đơn giản vì chỉ cần dùng chất tẩy mạnh là giúp khăn lau sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu dùng cách giặt này, khăn lau sẽ mau chóng bị rách và bị hỏng. Với cách giặt khăn lau bằng máy giặt, bạn sẽ có được những chiếc sạch sẽ, vệ sinh nhanh chóng.

Cách giặt khăn lau bằng máy giặt

Tầm quan trọng của việc giặt khăn lau

Khăn lau là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khăn lau giúp thấm nước trên người sau khi tắm, sau khi rửa mặt, rửa tay. Khăn lau còn giúp thấm mồ hôi sau khi chơi thể thao, làm việc nặng.

Do tiếp xúc trực tiếp với da, nên khăn lau cần được giặt giũ một cách kỹ lưỡng. Nếu khăn lau không được sạch, vi khuẩn sẽ phát triển nhanh chóng và có thể xâm nhập vào da, vào cơ thể và gây hại. Còn nếu giặt giũ với chất tẩy rửa mạnh, khăn lau sẽ ngấm các chất tẩy rửa này và gây ra dị ứng khi tiếp xúc với da. Hơn nữa, dùng chất có tính tẩy rửa sẽ làm khăn lau mau chóng bị mục và bị phai màu.

Cách giặt khăn lau bằng máy giặt

Để giặt khăn lau sạch sẽ mà vẫn giữ được độ bền của khăn lau, hãy cùng xem qua cách giặt khăn lau bằng máy giặt sau.

Đầu tiên, khăn lau cần phải được phân thành từng loại riêng biệt. Khăn lau mồ hôi phải được để riêng với khăn lau sau khi tắm. Khăn lau dành cho em bé cũng không được để chung với khăn lau của người lớn. Việc phân loại này là để tính toán lượng bột giặt cần thiết sao cho vừa đủ để giặt sạch khăn lau.

Với khăn lau mồ hôi, cần ngâm với nước có 2 muỗng bột giặt khoảng 15 phút trước khi cho vào máy giặt. Với khăn lau sau tắm, ngâm với 1 muỗng bột giặt trong 5 phút. Còn với khăn lau dành cho em bé, tuyệt đối không sử dụng bột giặt. Có thể ngâm nước ấm trước khi giặt để loại bỏ bớt vết bẩn.

Sau khi đã ngâm với bột giặt, cần vắt sạch khăn lau và cho vào máy giặt. Điều chỉnh chế độ giặt dành cho vải mỏng. Chọn chế độ xả nhiều nước và vắt khô. Sau cùng, hãy phơi khăn lau dưới ánh nắng dịu để không làm cứng và hư sợi vải của khăn lau.

=> Xem Video hướng dẫn cách vệ sinh lồng máy giặt 

Những lưu ý trong cách giặt khăn lau bằng máy giặt

Nên giặt riêng khăn lau có màu và khăn lau trắng để tránh màu của khăn này sẽ lem qua khăn khác.

Khăn lau của người bị cảm, bệnh ngoài da,… cần phải ngâm chất sát khuẩn và giặt riêng. Sau khi giặt cần được phơi dưới ánh nắng trực tiếp để diệt các mầm bệnh.

Không dùng bột giặt mà dùng sữa tắm hoặc dầu gội của trẻ nhỏ để giặt khăn lau cho em bé.

 

Bấm để gọi

chat zalo goi lai