Một trong những tác dụng tuyệt vời nhất của máy giặt đó là chế độ vắt. Chế độ này ở máy giặt giúp bạn vắt khô quần áo hơn nhiều lần so với làm bằng tay trước kia, và điều này cũng khiến quần áo khô nhanh hơn khi phơi. Nhưng làm sao để sử dụng chế độ vắt một cách đúng cách nhất và tiết kiệm nhất.

Tham khảo bài viết này của chúng tôi để bạn có thể có thêm những kiến thức tốt hơn khi sử dụng máy giặt nhé.

chế độ vắt của máy giặt
Bảng điều khiển của máy giặt

Chế độ vắt trên máy giặt thường được ghi tiếng việt, tuy nhiên một số máy vẫn để tiếng anh thì bạn có thể nhìn thấy chữ “Spin” đó là: chế độ vắt nhé. Các máy giặt hiện đại ngày nay đều trang bị các chế dộ vắt tuyệt vời.

Cụ thể nó có thể vắt quần áo theo số vòng quay của trục máy giặt, giúp đánh bay phần lớn nước đọng trong quần áo. Số vòng quay khi vắt hiện nay ngày càng được tăng lên để đảm bảo máy vắt được khô nhất theo đúng ý của người sử dụng. Ví dụ như vắt 300, 400, 600, 800, 1000, 1200 vòng/phút…

Nhưng khi số vòng vắt càng lớn thì nhu cầu tiêu thụ điện năng càng cao. Vì vậy có một mẹo nhỏ là tùy thuộc vào thời tiết ngày hôm đó ra sao để bạn chọn chế độ vắt sao cho được tiết kiệm nhất.

  • Nếu trời thoáng gió và phơi có mái che, ngoài ra độ ẩm không khi trong khoảng dưới 60% thì bạn có thể sử dụng chế độ vắt khoảng 500 vòng/phút là đủ.
  • Hoặc phơi trời có nắng và gió thì bạn cũng có thể chọn chế độ vắt ít vòng hơn.
  • Khi độ ẩm trong không khí khoảng 70-80% thì bạn nên chọn chế độ vắt khoảng 800 vòng/phút với việc phơi trong mái che, và khoảng 600-650 vòng/phút với việc phơi ngoài trời.

Theo thống kê cũng như các thử nghiệm của đội ngũ thợ sửa máy giặt của Quang Dũng thì nếu bạn sử dụng máy giặt với việc giặt đúng chức năng, giặt đúng nhiệt độ nước (ít sử dụng nước nóng khi giặt) hoặc để chế độ vắt của máy giặt hợp lý thì bạn có thể tiết kiệm từ 8-10% tiền điện cho máy giặt.

Việc này có thể là nhỏ và không chênh lệch chi phí tiền điện của gia đình bạn là bao nhưng đó là cách để bạn sử dụng máy giặt một cách thông minh, đúng cách. Việc làm không khó nhưng lợi ích khá tốt, bạn nên áp dụng để có thể trở thành một người sử dụng máy giặt thông minh.

 

 

Bấm để gọi

chat zalo goi lai