Máy giặt Electrolux là thương hiệu uy tin hàng đầu được tin dùng tại Việt Nam, tuy vậy đôi lúc chúng vẫn xuất hiện những lỗi khiến người dùng bối rối. Lỗi E40 là một trong số đó, hãy cùng nhau tiếp cận về lỗi máy giặt Electrolux E40 khi máy của bạn báo lỗi này.

máy giặt báo lỗi e40

Thông thường sau các bước chuẩn bị bạn nhấn nút Start/Pause máy sẽ tự động đóng cửa, bơm nước và bắt đầu quá trình giặt mà bạn đã thiết đặt. Nhưng do nhiều nguyên nhân máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi. Các lỗi máy giặt Electrolux thường gặp như E1, E20, E40, Eh0 v.v… Nếu như không hiểu rõ về máy của mình bạn dễ dàng đem đi tiệm sửa hay bảo hành. Việc làm này khiến cho thời gian và công việc của bạn bị trì hoãn. Để có thể xử lý đúng hơn bạn cần xác định đúng mã lỗi và tra cứu với những thông tin được cung cấp trong hướng dẫn sử dụng. Ở đây cụ thể là lỗi máy giặt Electrolux e40.

Nguyên nhân gây mã lỗi máy giặt Electrolux

E40 rất hay gặp khi bạn không đóng công tắc cửa máy giặt hoặc đóng cửa sai cách. Thậm chí những nguyên nhân như hỏng bo mạch, trục trặc ở bo mạch chính cũng gây ra lỗi e40. Điều gì đã gây nên những vấn đề này: Chính bộ IC của bộ phận công tắc cửa máy giặt hỏng ảnh hưởng đến mạch chính gây không thể đóng cửa. Đóng cửa không kín cũng gây ra lỗi E40.

=>> Cách tự sửa lỗi máy giặt electrolux đơn giản

Video hướng dẫn chi tiết về lỗi E40 trên máy giặt Electrolux

Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux – Lỗi E40

Để sửa lỗi máy giặt Electrolux E40 bạn cần thực hiện như sau:

  • Kiểm tra: Công tắc cửa, kiểm tra bộ phận IC của công tắc
  • Chắc chắn rằng mình phải đóng cửa đúng cách.
  • Kiểm tra xem có hỏng phần mạch chính không?

Nếu như máy đơn thuần chỉ là đóng cửa không kín, không chặt bạn có thể tự xử lý nhưng nếu hỏng IC hoặc bo mạch chính cần phải đem đến trung tâm Electrolux để được thay thế linh kiện chính hãng. Không tự ý thay thế linh kiện vì có thể gây nguy hiểm cho bạn và giảm tuổi thọ máy.

Với bài viết này, chúng tôi mong muốn bạn có thể tiếp cận cụ thể với lỗi E40 ở máy Electrolux của mình tốt nhất để có những xử trí đúng đắn hơn, những trường hợp khó bạn cần đến trung tâm bảo hành hoặc những địa chỉ sửa chữa máy giặt electrolux uy tín để tránh tiền mất tật mang. Thân ái!

Bấm để gọi

chat zalo goi lai