Mặc dù là dòng sản phẩm được đánh giá cao về độ bền trên thị trường, nhưng các sản phẩm máy giặt của electrolux thỉnh thoảng vẫn hay gặp lỗi sau thời gian dài sử dụng. Một trong những lỗi hay gặp là lỗi E20. Sau đây là các xử lý khi gặp lỗi máy giặt electrolux e20.

máy giặt báo lỗi E20

Lỗi E20 xảy ra ở máy giặt electrolux như thế nào?

Sau quá trình hoạt động lâu dài, không được bảo dưỡng định kỳ hoặc sử dụng không đúng cách, máy giặt thường gặp các lỗi kỹ thuật. Hơn nữa, với môi trường nóng ẩm, hiện tương oxy hóa diễn ra nhanh hơn khiến các bộ phận tiếp xúc với nước của máy giặt như lồng giặt, ống xả, ống cấp nước,… dễ bị đóng cặn và hư hại hơn.

Máy giặt electrolux là thương hiệu máu giặt danh tiếng được đánh giá cao về độ bền và khả năng hoạt động. Tuy nhiên, cũng như các thiết bị điện máy, điện tử, máy giặt electrolux cũng có thể phát sinh các lỗi sau một thời gian dài sử dụng. Lỗi của máy giặt có thể do người dùng vận hành máy không đúng, do môi trường khắc nghiệt làm giảm tuổi thọ của máy,…và nhiều nguyên nhân khác.

Với lỗi máy giặt electrolux e20, nguyên nhân nằm ở đường nước xả. Khi cảm biến của máy cảm nhận được áp lực nước trong đường nước xả tăng cao sẽ hiển thị lỗi này trên màn hình. Các tác nhân làm tăng áp lực trong đường nước xả có thể do bơm nước hỏng không đẩy được nước đi hoặc do đường ống bị tắc nghẽn.

=>> Xem bảng mã lỗi máy giặt electrolux full

Nguyên nhân gây ra mã lỗi máy giặt electrolux e20

Có thể chia làm 2 nhóm là do đường ống xả hoặc do bơm xả.

1. Do đường ống xả

Máy giặt bị cặn bẩn bám vào sau quá trình lâu dài hoạt động, đặc biệt là do nguồn nước không đảm bảo. Khi đó đường ống xả sẽ bị nghẽn, làm nước không thoát được khi máy cần bơm xả.

2. Do máy bơm

– Bẩn hố bơm.

– Bơm hỏng roto, cháy cuộn.

–  Cánh bơm bị hỏng, bị gãy không bơm được nước.

– Bơm bị yếu sau thời gian dài hoạt động, dẫn đến việc gặp áp suất nước lớn không bơm được.

– Do lỗi mạch điều khiển.

Cách sửa lỗi máy giặt electrolux E20

– Kiểm tra và làm sạch đường ống xả thường xuyên, không để cặn bẩn làm nghẽn ống. Trường hợp ống nhỏ so với lượng nước cần thoát thì phải thay bằng ống khác có tiết diện lớn hơn.

– Vệ sinh hố bơm thường xuyên để lấy sạch cặn bẩn.

– Trường hợp hỏng bơm và hỏng mạch thì liên hệ ngay với trung tâm bảo hành. Không tự ý sửa chữa máy giặt electrolux nếu bạn không nắm rõ cách

Trên đây là cách xử lý với lỗi máy giặt electrolux e20. Hy vọng quý độc giả đã có thêm kiến thức để sử dụng máy giặt electrolux hiệu quả hơn.

 

Bấm để gọi

chat zalo goi lai