Vật dụng không thể thiếu vào mùa hè nóng bức đó chính là điều hòa. Thông thường, mỗi gia đình sẽ sở hữu một chiếc điều hòa, nếu có điều kiện hơn chút hoặc đông người hơn thì sẽ sở hữu 2 chiếc trở lên. Vì thế, việc vệ sinh điều hòa cũng được đại đa số gia đình quan tâm. Vậy vệ sinh điều hòa như thế nào là đúng cách để không ảnh hưởng tới chất lượng của chúng và nên lựa chọn ứng dụng đặt lịch vệ sinh điều hòa uy tín? Cùng tìm hiểu qua bài viết này thôi nào.

Bao lâu nên rửa điều hòa một lần

Để hạn chế các tình trạng hỏng hóc thiết bị điều hòa phổ biến, chúng tôi khuyên bạn nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh theo thời gian cụ thể như sau:

 • Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ thỉnh thoảng sử dụng máy lạnh như 3 – 4 ngày/tuần và 6 – 8 tiếng/ngày.
 • Đối với công ty, nhà hàng, quán nước: Trung bình cứ 3 tháng/lần hoặc khoảng 2 tháng/lần tùy theo môi trường bụi bẩn có nhiều hay ít.
 • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Nên kiểm tra, vệ sinh khoảng 1 tháng/lần vì tần suất hoạt động dường như liên tục.
Vệ sinh máy khoảng 3 - 4 tháng/ lần với hộ gia đình 
Vệ sinh máy khoảng 3 – 4 tháng/ lần với hộ gia đình

Đặt bTaskee vệ sinh điều hòa Hà Nội trong 30s

Ứng dụng đặt lịch vệ sinh điều hòa bTaskee có vẻ không còn xa lạ với nhiều người có mong muốn giữ chiếc máy lạnh của gia đình mình sạch sẽ, nhưng lại không có đủ thời gian cũng như kiến thức cần biết khi vệ sinh chúng.

Với ứng dụng đặt lịch vệ sinh điều hòa bTaskee có các công việc như tổng vệ sinh, giúp việc nhà theo giờ, đi chợ, vệ sinh máy lạnh,… Rất nhiều lĩnh vực bTaskee đảm nhiệm với phương châm đáp ứng nhu cầu của bạn. Sau đây là hướng dẫn cách đặt lịch vệ sinh điều hòa một trong các dịch vụ của bTaskee:

 • Bước 1: Chọn dịch vụ muốn đặt (dịch vụ vệ sinh máy lạnh)
Chọn dịch vụ “ vệ sinh máy lạnh”
Chọn dịch vụ “ vệ sinh máy lạnh”
 • Bước 2: chọn địa điểm muốn vệ sinh máy lạnh 
Điền địa điểm để cộng tác viên đến vệ sinh máy lạnh
Điền địa điểm để cộng tác viên đến vệ sinh máy lạnh
 • Bước 3: Nhập thông tin chi tiết công việc (Mô tả chi tiết công việc, loại máy, số lượng)
Lựa chọn loại máy, số lượng 
Lựa chọn loại máy, số lượng
 • Bước 4: Chọn thời gian
Lựa chọn thời gian vệ sinh 
Lựa chọn thời gian vệ sinh
 • Bước 5: Xác nhận và thanh toán (xác nhận địa chỉ, thông tin chi tiết công việc, thời gian và phương thức khi đặt dịch vụ.
Xác nhận và thanh toán
Xác nhận và thanh toán

Bảng giá vệ sinh máy lạnh tại Hà Nội

Dưới đây là bảng giá vệ sinh máy lạnh mà bTaskee đã đưa ra cho khách hàng:

Loại Vệ sinh Bơm ga
Treo tường 200.000đ – 264.000đ 200.000đ – 250.000đ
Tủ đứng 280.000đ – 336.000đ 270.000đ
Âm trần 350.000đ – 480.000đ 250.000đ
Áp trần 450.000đ – 600.000đ 300.000đ
Giấu trần 250.000đ – 300.000đ 300.000đ

Bảng giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Hà Nội 

 

Lưu ý

 • Không có sự khác biệt về giá khi vệ sinh máy lạnh giữa các thương hiệu khác nhau. Tham khảo bảng giá vệ sinh điều hòa Hà Nội của bTaskee mới nhất tại đây.
 • Giá dịch vụ tham khảo cho một máy. Bơm gas tiêu chuẩn cho 30 PSI.
 • Giá mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại.
 • Giá dịch vụ có thể tự động điều chỉnh tùy vào khu vực, cuối tuần, giờ cao điểm (trước 8h và sau 17h) hay lễ tết.
 • Dịch vụ chỉ áp dụng tại thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Bình Dương, Đà Nẵng và Hà Nội.

Quy trình vệ sinh máy lạnh

Nhiều người khi vào ứng dụng đặt lịch vệ sinh điều hòa không khỏi thắc mắc các bước vệ sinh máy lạnh của bên cung cấp dịch vụ như thế nào, sau đây sẽ là các bước vệ sinh máy lạnh của bTaskee. 6 bước tiến hành vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp từ dịch vụ của bTaskee:

 • Bước 1: Tiếp nhận đơn đặt dịch vụ vệ sinh máy lạnh từ khách hàng và tới nơi trong thời gian quy định.
 • Bước 2: Kiểm tra tổng quan, đánh giá tình trạng hoạt động hiện tại của máy.
 • Bước 3: Tiến hành vệ sinh máy lạnh.
 • Bước 4: Lắp ráp các bộ phận và kiểm tra, chạy thử để chắc chắn rằng máy hoạt động bình thường.
 • Bước 5: Dịch vụ thêm: bơm gas máy lạnh thường (bơm gas tối đa 30 PSI. Nếu muốn bơm nhiều hơn 30 PSI, chuyên gia vệ sinh sẽ tự báo giá với bạn)
 • Bước 6: Thu phí dịch vụ sau khi đã bàn giao thành phẩm lại cho khách hàng.
Quy trình vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp của cộng tác viên bTaskee
Quy trình vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp của cộng tác viên bTaskee

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của bTaskee luôn đảm bảo giá cả hợp lý, tương xứng với chất lượng dịch vụ được cung cấp cũng như bảo hành trong 7 ngày tính từ khi bạn đặt dịch vụ.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mình cần một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp cho chiếc máy lạnh ở nhà, thì chỉ cần mở ứng dụng bTaskee lên và đặt lịch.

Lợi ích vệ sinh điều hòa định kỳ

Đảm bảo sức khỏe cho gia đình

Nếu không được vệ sinh định kỳ, những vi khuẩn và bụi bẩn sẽ bám vào trong máy lạnh và phát tán vào không khí khi hoạt động. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hô hấp của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ em.

Giúp kéo dài tuổi thọ cho điều hòa, tiết kiệm chi phí sửa chữa 

Thường xuyên vệ sinh điều hòa giúp kịp thời loại bỏ những mạt bụi bám sâu trong linh kiện, đảm bảo máy vẫn hoạt động bình thường và ổn định. Nếu không được vệ sinh định kỳ, máy lạnh nhà bạn sẽ rất dễ bị hư hỏng và cần sửa máy lạnh.

Tiết kiệm điện

Nếu lâu ngày không vệ sinh máy lạnh, những mảng bụi sẽ bám vào dàn nóng hoặc lạnh gây cản trở sự lưu thông khí và giảm hiệu suất của máy. Để đạt đến khoảng nhiệt độ yêu cầu, máy lạnh phải tăng thời gian hoạt động gây lãng phí điện.

Giữ vẻ đẹp sang trọng của căn phòng 

Một chiếc điều hòa bẩn hoặc có mùi hôi sẽ gây ảnh hưởng đến bầu không khí gia đình, đặc biệt các vị khách đến chơi nhà cảm thấy khó chịu. Vì vậy, hãy lên kế hoạch rửa máy lạnh thường xuyên để giúp không khí căn phòng luôn được sạch sẽ và sang trọng.

Qua những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách vào ứng dụng đặt lịch vệ sinh điều hòa, lợi ích khi vệ sinh định kỳ. Hãy giữ cho chiếc máy lạnh nhà bạn luôn trong trạng thái tốt nhất, bởi có vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, giữ gìn sức khỏe được tốt hơn đó. Đến với ứng dụng đặt lịch vệ sinh điều hòa – bTaskee này thôi!

Bấm để gọi

chat zalo goi lai