Máy giặt Electrolux bị lỗi E11 là lỗi liên quan đến nguồn cấp nước của máy giặt. Tức máy giặt cấp nước yếu khiến máy không chạy hết chương trình giặt. Bằng những kinh nghiệm trong quá trình làm dịch vụ. Hôm nay Điện lạnh Quang Dũng hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi E11 trên máy giặt Electrolux hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về lỗi E11 trên máy giặt Electrolux

Lỗi E11 xuất hiện bạn có thể dễ dàng nhận biết khi thấy bảng điện hiện lỗi E11, hoặc đèn bảo 1 đỏ – 1 xanh. Lỗi này là lỗi cấp nước cho máy giặt, đơn giản như là nước yếu, hoặc thời gian cấp quá lâu không đáp ứng được cho máy giặt hoạt động. Lỗi này có thể xuất hiện ở bất kì quá trình lấy nước nào trong chu trình giặt.

Cách sửa lỗi E40 trên máy giặt Electrolux

Video hướng dẫn chi tiết về lỗi E11 trên máy giặt Electrolux

Nguyên nhân xuất hiện lỗi E11

Các nguyên nhân gây ra hiện nước lỗi E11 có thể liệt kê đến như sau:

  • Hệ thống cấp nước van đầu vào bị hỏng
  • Lưới lọc nước đầu vào bị tắc nghẽn
  • Nguồn nước cấp không đủ áp lực
  • IC điều khiển cấp nước bị lỗi, hỏng

Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi E11

Dựa vào các nguyên nhân cơ bản ở trên, bạn có thể lần lượt dò lỗi từng hạng mục để sửa dứt điểm lỗi E11 ở máy giặt Electrolux.

01/ Check và sửa lỗi van đầu vào

Van cấp nước đầo vào trên máy giặt có thể bị lỗi hỏng cuộn điện, gây lỗi cho nguồn cấp nước máy giặt. Bạn kiểm tra bộ phận này, nếu vẫn lỗi thì có thể phải thay toàn bộ van đầu vào để máy giặt hoạt động trở lại.

02/ Kiểm tra lưới lọc

Bạn cần kiểm tra và vệ sinh lưới lọc ở đầu cấp nước vào máy giặt. Nhất là đối với các gia đình đang sử dụng nguồn nước giếng khoan, nguồn nước không bảo đảm thì càng phải vệ sinh một cách thường xuyên hơn.

vệ sinh lưới lọc đầu vào của máy giặt
Lưới lọc cần được vệ sinh định kì để bảo đảm không gây tắc nghèn nguồn nước cấp cho máy giặt

03/ Tăng áp lực nước đầu vào

Khi nguồn nước nhà bạn yếu, bạn cần lắp máy bơm áp để đảm bảo áp lực nước đảm bảo cho máy giặt hoạt động được tốt nhất.

04/ Thay IC điều khiển cấp nước

Trường hợp cuối cùng, khi bạn đã kiểm tra các nguyên nhân bên trên, các bộ phận vẫn hoạt động bình thường. Thì có khả năng bộ IC điều khiển việc cấp nước nhà bạn có vấn đề. Bạn cần thợ sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để hỗ trợ xử lý.

Thợ chuyên nghiệp sẽ có thể mang mạch về để có đầy đủ dụng cụ kiểm tra và sửa lỗi cho máy giặt nhà bạn. Tuyệt đối bạn không nên tự sửa tại nhà nếu không có kiến thức chuyên môn. Vì rất dễ hỏng lan sang các chức năng, bộ phận khác của máy giặt nhà bạn.

Hi vọng với các chia sẻ trên, các bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và sửa lỗi E11 trên máy giặt của gia đình mình.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai