Lỗi E40 xuất hiện trên máy giặt Electrolux khi xuất hiện các vấn đề. Bạn nhấn nút lệnh Start thì máy giặt Electrolux hoạt động với các bước đó là: Đóng lệnh khóa cửa, đến cấp lệnh bơm thoát, rồi chuyển lệnh cấp nước và cuối cùng là đảo động cơ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ở bước khóa lệnh công tắc cửa, bạn không thực hiện được và máy báo lỗi E40. Vậy, khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40 phải làm thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

=>> Xem các lỗi thường gặp ở máy giặt electrolux

 

máy giặt báo lỗi e40

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Nhiều người cho rằng lỗi E4O là do không đóng công tắc cửa máy giặt. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, cửa này lại không bị hỏng. Mà lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là do mạch điều khiển của máy có vấn đề.

Cụ thể IC lệnh của công tắc cửa bị chết nên lệnh không có thực hiện được. Vì vậy, công tắc cửa máy giặt sẽ không được đóng lại. Lúc này, trên màn hình LED hiển thị máy giặt sẽ báo lỗi E40.

Bên cạnh đó, máy giặt Electrolux báo lỗi E40 cũng có thể có nguyên nhân từ cánh cửa, khi lấy chốt tay cầm của cánh cửa thì do sau một thời gian sai lệch nên chưa thể đẩy được lẫy của cái công tắc cửa. Do đó, chốt tiếp điểm sẽ bị vướng và không đóng được để chuyển mạch khiến máy giặt báo lỗi E40.

Video check và sửa lỗi E40 trên máy giặt Electrolux

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Để sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E40, bạn nên gọi thợ sửa máy giặt đến để được kiểm tra kỹ càng công tắc cửa máy giặt. bởi công tắc cửa này được dùng để đảm bảo cánh cửa được đóng chặt khi máy bắt đầu đi vào hoạt động. Nếu máy giặt Electrolux báo lỗi E40 do hỏng công tắc cửa thì bạn nên tiến hành thay thế để máy giặt hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, nếu mạch điều khiển bị hư thì bạn nên thay IC mới. Sau đó, chạy thử và kiểm tra kỹ bộ phận của cánh cửa.

Tuy nhiên, vì bạn không phải người biết rõ về các bộ phận của máy giặt Electrolux. Do đó, bạn không nên tự mình tháo ra để thay thế, vì có thể phát sinh thêm nhiều lỗi khác nữa.

Bên cạnh máy giặt Electrolux báo lỗi E40, bạn có thể tìm hiểu các lỗi máy giặt Electrolux thường gặp như: máy giặt Electrolux báo lỗi E90, lỗi E10… để biết cách khắc phục tốt nhất cho máy giặt của mình. Giờ đây, máy giặt Electrolux báo lỗi E40 không còn làm bạn lo lắng nữa. Bạn có thể khắc phục theo cách mà chúng tôi đã đưa ra ở trên nhé.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai