Ai đó nói rằng “Của bền tại người” rất chí lý. Bởi một thiết bị hoặc vật dụng có tuổi thọ cao thấp như thế nào đều do trong quá trình sử dụng và bảo quản của chúng ta có tốt không. Tuy nhiên, đối với các thiết bị điện lạnh, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi các sự cố ngoài ý muốn. Máy giặt Electrolux cũng không ngoại lệ. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ các lỗi thường gặp ở máy giặt electroluxcách tự sửa lỗi máy giặt Electrolux cho các bạn tham khảo.

tự sửa máy giặt electrolux tại nhà

Sửa lỗi máy giặt Electrolux sờ vào máy bị giật

Đây là một trong những lỗi máy giặt Electrolux thường hay gặp phải. Hiện tượng này khiến cho nhiều người lo lắng. Vậy, bạn cần sửa lỗi máy giặt Electrolux này như thế nào?

Bước đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem nguồn điện có bị rò rỉ hay không. Bạn có thể tự sửa máy giặt Electrolux tại nhà bằng cách kiểm tra nguồn điện vào, đồng thời mở nguồn (Nhưng không được nhấn nút Start – máy hoạt động nhé). Sau đó, bạn dùng bút thử điện, nếu đèn Led trong bút sáng lên thì đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng sờ vào máy bị giật. Bạn cần gọi ngay dịch vụ sửa máy giặt tại nhà đến để được khắc phục một cách tốt nhất.

Cách tự sửa lỗi máy giặt Electrolux rung mạnh khi hoạt động

Bên cạnh việc chia sẻ với các bạn trong bài viết Bảng mã lỗi máy giặt và cách khắc phục về vấn đề máy giặt bị lắc rung mạnh, thì vấn đề này gặp phải cũng có thể phát sinh khi bạn mua máy về. Bạn có thể sửa lỗi máy giặt Electrolux với tình trạng này như sau:

Bạn tháo 3 con ốc ở phía sau máy ra. Bởi những con ốc này giúp cố định bộ giảm xóc vào khung của máy giặt. Nếu không tháo ra được thì lúc sử dụng máy giặt sẽ có hiện tượng rung, lắc rất mạnh. Chỉ khi nào vẫn chuyển máy giặt đi thì bạn mới nên gắn 3 con ốc này lại vào vị trí cũ thôi. Sau đó, bạn cân lại cho đều bằng cách vặn 2 con ốc chân đế ở phía trước máy.

Sau khi vận chuyển xong, bạn hãy bỏ hết đi 5 bu lông vận chuyển và 5 miếng đệm cùng 4 kẹp nhựa “P” ở phía sau lưng máy đi. Những miếng xốp chèn hàng phía dưới chân máy bạn cũng bỏ đi nhé.

cách tự sửa máy giặt electrolux tại nhà

Cách sửa lỗi máy giặt vắt áo quần không khô

Đôi khi sau quá trình vắt của máy giặt, bạn để ý thấy áo quần mình vẫn còn quá ướt. Nếu bạn cho vào quá nhiều hoặc quá ít đồ để giặt, chế độ giặt máy sẽ không vắt thích hợp và không loại bỏ được hết lượng nước dư thừa ra khỏi đồ giặt.

Bên cạnh đó, mẻ giặt không cân bằng cũng khiến cho việc vắt áo quần trong máy giặt không được khô. Do đó, bạn cần sắp xếp lại toàn bộ mẻ giặt trong máy để giúp máy quay phù hợp và vắt áo quần khô hơn.

Một lý do khác, nếu nước từ trong chu trình vắt vẫn không thể thoát lồng giặt, thì đồ giặt của bạn cũng sẽ rất ướt. Vì vậy, để tự sửa lỗi máy giặt Electrolux tại nhà, bạn nên kiểm tra lại các đường ống dẫn, thoát nước kỹ càng xem có bị tắc nghẽn bởi cặn không và có thể làm thẳng đường ống nếu cần thiết để giúp máy giặt hoạt động tốt hơn.

Với những thông tin bổ ích về cách sửa lỗi máy giặt electrolux bên trên, bạn có thể yên tâm sửa lỗi máy giặt Electrolux khi có vấn đề xảy ra tại nhà.  Tuy nhiên, những lỗi ở trên đây chỉ là những lỗi khá đơn giản thường xảy ra đối với máy giặt Electrolux. Đối với tình trạng hư hỏng nghiêm trọng, cần có tay nghề kỹ thuật và cần thay thế linh kiện thì bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được sửa chữa máy giặt tốt nhất nhé.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai