Khi sử dụng máy giặt Electrolux sau một thời gian, bạn không thể tránh khỏi việc màn hình hiển thị trên máy giặt hiện lên những thông số lạ, đồng thời tiếng báo của máy giặt Electrolux phát ra khiến bạn lo lắng. Trong các lỗi máy giặt Electrolux thường gặp thì máy giặt Electrolux báo lỗi E3 là một trong những lỗi phổ biến. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết này.

máy giặt electrolux báo lỗi E3

Máy giặt Electrolux báo lỗi E3 là như thế nào?

Nhiều người đang sử dụng máy giặt để giặt đồ bình thường thì bỗng nhiên máy giặt bị trì hoãn không hoạt động nữa hoặc đến lúc chuyển qua giai đoạn vắt áo quần lại không thể vắt được. Đây chính là tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E3 mà nhiều người thường gặp phải với máy giặt nhà mình.

Lúc này, bạn có thể dễ dàng nhận biết được lỗi này với các loại máy giặt Electrolux có thiết kế màn hình LED để hiển thị. Khi máy giặt gặp phải lỗi như thế này, máy sẽ hiển thị mã lỗi là E3 trên màn hình. Còn nếu dòng máy giặt không có trang bị màn hình LED, bạn cũng có thể căn cứ dựa vào số lần nháy đèn để có thể đọc được lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E3

Khi xảy ra sự cố máy giặt trên, bạn không nên quá lo lắng vì đây cũng chỉ là một lỗi thông thường tương tự như lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi EH0, hay lỗi E2…. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để biết được cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E3 nhanh hơn mà không phải nhờ sợ sửa máy giặt đến.

Máy bị lỗi E3 này được chuẩn đoán nguyên nhân có thể là máy bị mở ra trong quá trình giặt, sấy hay vắt. Do đó, quá trình này bị lỗi dẫn đến máy không hoạt động được như thông thường.

Cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E3

Để sửa máy giặt bị lỗi E3 như trên, bạn có thể kiểm tra xem áo quần có bị dồn sang một bên hay không, tắc nghẽn gì không và đóng nắp máy lại cẩn thận. Sau đó, khởi động lại máy vắt như thông thường.

Với những thông tin trên, bạn có thể sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E3 mà không phải lo lắng rồi. Bên cạnh lỗi E3, bạn có thể tham khảo các lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux như: Máy giặt Electrolux báo lỗi E20, lỗi EH0… để biết cách khắc phục khi có sự cố xảy ra.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai