Máy giặt Electrolux báo lỗi EH0 vẫn thường xảy ra với các dòng máy giặt cửa ngang. Đặc biệt là máy giặt Electrolux đời mới với màn hình điều khiển LED. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến sự cố máy giặt trên và cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi EH0 như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

máy giặt báo lỗi EH0

Cách để nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi EH0

  • Bạn có thể nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi EH0 thông qua màn hình LED của máy giặt. Bạn chỉ cần nhìn lên màn hình hiển thị xuất hiện chữ EH0. Bởi khi bạn chọn chương trình giặt nào đó, nếu máy giặt không hoạt động nó sẽ báo lên màn hình LED hiển thị.
  • Còn nếu như máy giặt Electrolux không có màn hình hiển thị thì bạn có thể nhận biết bằng cách, bạn chọn bất cứ một chương trình nào của máy giặt, nếu nó không hoạt động sẽ nháy pin đỏ ở phím Starts/ pauss khoảng 10 lần và 2 lần chớp xanh.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi EH0

  • Máy giặt Electrolux báo lỗi EH0 có thể do nguồn điện để cung cấp cho máy giặt hoạt động ở mức quá thấp hoặc quá cao, cũng có thể chập chờn không ổn định.
  • Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng trên đó là do mạch điều khiển có thể bị lỗi điện áp, nên không đủ nguồn điện để cấp lệnh hoạt động cho máy giặt được chạy.
  • Bên cạnh đó, khí hậu của nước ta khi vào mùa mưa nồm thường bị ẩm ướt. Và đây cũng là một nguyên nhân chính khiến cho bộ vi mạch điều khiển của máy giặt Electrolux hay bị lỗi. Do đó, một thời gian nó sẽ báo lỗi máy giặt EH0.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EH0

Nếu máy giặt bị lỗi EH0 do điện áp quá cao hoặc quá thấp thì bạn có thể lắp vào thiết bị ổn áp để máy giặt có thể đảm bảo được nguồn điện cung cấp cho máy. Thông thường, nguồn điện cần trong khoảng 220V – 225V, 50HZ.

Còn nếu mạch điều khiển bị lỗi thì bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín để được khắc phục sự cố.

Bên cạnh lỗi máy giặt EH0, bạn cũng có thể tìm hiểu các lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux như máy giặt Electrolux báo lỗi E10, máy giặt Electrolux báo lỗi E40… để từ đó có cách khắc phục cho máy giặt hoạt động được tốt nhất.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai