Ngày nay, sở hữu một chiếc máy giặt không phải là chuyện gì đó quá xa xỉ. Sự phổ biến này cũng tạo ra xu thế khiến chúng ta tìm hiểu rõ hơn về chiếc máy của mình để bảo trì, sửa chữa khi có thể. Hôm nay hãy để chúng tôi hướng dẫn tự bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà cho bạn.

bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Máy giặt Electrolux

Electrolux là một thương hiệu quen thuộc với các gia đình Việt, một chiếc máy giặt tốt sẽ giúp cho bạn được nhiều việc với thao tác đơn giản. Máy giặt Electrolux ngày càng được cải tiến trong công nghệ lẫn kiểu dáng khiến các dòng máy mới tiếp cận dễ hơn với người dùng. Hiện tại thì máy giặt này có cả máy giặt cửa trước và cửa trên cho khách hàng thoải mái chọn lựa.

Hướng dẫn tự bảo dưỡng máy giặt electrolux tại nhà

Bảo dưỡng là việc mà người sử dụng cần biết, chiếc máy giặt của bạn đôi khi cần phải được thường xuyên bảo dưỡng để hoạt động tốt hơn đồng thời ít lỗi xảy ra hơn. Bảo dưỡng gồm những công việc sau:

  • + Vệ sinh lồng giặt, cạo cặn: Rất dễ để có thể làm việc này bằng các dung dịch tẩy rửa làm mềm nước.
  • + Giặt bảo dưỡng với chế độ giặt vải co-ton.
  • + Vệ sinh các khay chứa thuốc giặt, bột giặt, nước tẩy.
  • + Vệ sinh ống nước vào, loại bỏ cặn bẩn, thay thế nếu hư hỏng nặng.
  • + Lau bộ phận lọc thoát nước: Tháo bộ lọc theo quy trình trên giấy hướng dẫn rồi vệ sinh thường xuyên.
  • + Vệ sinh bên ngoài thân máy: Việc này có thể tránh rỉ sét máy và phát hiện bất thường bên ngoài nếu có.

Bao lâu nên bảo dưỡng một lần?

Thông qua hướng dẫn tự bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà bạn đã biết về các công việc phải làm, thực tế điều này cần được làm thường xuyên trong tuần hoặc tháng tùy theo thời gian của bạn. Một lưu ý nhỏ sau khi giặt xong nên mở cửa máy một lát vì có thể ngăn mốc và độ ẩm trong máy từ đó tăng tuổi thọ của chiếc máy giặt thân yêu.

Biết được những kiến thức về bảo dưỡng sẽ giúp bạn tiết kiệm một chi phí đáng kể thay vì đem máy bảo trì thường xuyên ở các trung tâm điện lạnh. Ngay từ lúc này hãy thực hiện để giúp chiếc máy Electrolux hoạt động hiệu quả nhất mà không cần phải gọi thợ sửa máy giặt electrolux thường xuyên.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai