Máy giặt Electrolux ngày càng được nhiều hộ gia đình lựa chọn bởi sự tiện dụng và tính năng vượt trội của nó. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những lỗi phát sinh sau một thời gian dài máy hoạt động. Trong đó, lỗi E1chính là một trong những lỗi thường gặp nhất. Vậy, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E1 như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

sửa máy giặt electrolux báo lỗi E1

Máy giặt Electrolux báo lỗi E1 là như thế nào?

Khi máy giặt Electrolux hoạt động bỗng dưng ngừng chạy. Bạn thấy nhấp nháy đèn sáng được phát ra các chữ số ở trên bảng điều khiển thì có nghĩa máy giặt đang gặp vấn đề. Các lỗi máy giặt Electrolux thường gặp có thể là: máy giặt Electrolux báo lỗi EH0, lỗi E1, E2….

Trong trường hợp, máy giặt Electrolux báo lỗi E1, bạn có thể thấy chữu E1 xuất hiện ở trên bảng điều khiển của máy giặt. Lúc này, máy giặt Electrolux không hoạt động với tình trạng nước không thể đổ vào máy để phục vụ quá trình vận hành giặt của máy.

Bạn hết sức bình tĩnh khi xảy ra sự cố này nhé. Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân để có thể sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E1 được tốt nhất.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E1

Máy giặt báo lỗi E1 có nhiều nguyên nhân. Nhưng chủ yếu là do 2 nguyên nhân cơ bản như sau:

  • Có thể ống dẫn của máy chưa được nối trực tiếp vào vòi nước, hoặc cũng có thể bị rơi ra ngoài.
  • Nguồn cung cấp nước cho máy giặt của bạn có thể đã có trục trặc, khiến cho ống nước bị nghẽn hay hư hỏng nên nước không thể đổ vào máy giặt được.

Khi bạn tìm được các nguyên nhân trên, cách khắc phục máy giặt không vào được nước sẽ dễ dàng hơn, khiến bạn đỡ lo lắng và mông lung khi xảy ra sự cố máy giặt Electrolux.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E1

Để sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E1, bạn cớ thể thực hiện theo các cách sau:

  • Bạn kiểm tra lại máy giặt rồi sau đó mở lại voan cấp nước xem xét có bị hỏng hay kẹt gì không để thay thế.
  • Bạn cũng có thể chùi rửa sạch sẽ van và ống dẫn nước để tránh bị kẹt gây tắc nghẽn dòng nước vào máy.

Với các thông tin trên, máy giặt Electrolux báo lỗi E1 không còn là nỗi lo của bạn nữa. Bên cạnh lỗi trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết về khắc phục lỗi máy giặt Electrolux khác để biết cách sửa lỗi nhanh chóng nhất.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai