Tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ thường xảy ra sau một thời gian bạn sử dụng máy. Trước khi bạn muốn khắc phục được tình trạng hư hỏng này, bạn cần tìm ra được nguyên nhân xuất hiện lỗi. Trong trường hợp bạn không có chuyên môn sâu về máy giặt, bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để có thêm kiến thức giúp bổ trợ cho việc sửa máy giặt Electrolux báo đèn đỏ.

sửa máy giặt electrolux báo lỗi đèn đỏ

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ

Có nhiều nguyên nhân khiến lỗi máy giặt Electrolux báo đèn đỏ xuất hiện. Trong đó, chúng tôi đưa ra 2 nguyên nhân chính như sau:

Do main của máy giặt Electrolux bị lỗi

Máy giặt báo đèn đỏ không phải là do công tắc cửa mà lỗi này có thể do bộ phận sấy khô đang có vấn đề về điện áp, cũng có thể do sợi đốt ở trong phần sấy bị mát điện ra ngoài khiến cho điện đi theo với đường tiếp mát vào trong phần bảng mạch. Từ đó, điện áp điều khiển sẽ gặp vấn đề. Vì vậy, IC bảo vệ sẽ báo lại lệnh về trung tâm với dấu hiệu đèn đỏ hoặc không thể ấn được nút Start.

Do cài đặt sai chế độ với máy giặt

Lúc mới mua máy giặt Electrolux về, có thể bạn chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nên bạn đã chỉnh linh tinh và không đúng với chế độ theo như sách hướng dẫn.  Lúc này, máy sẽ báo đèn xanh ở phần chọn tốc độ vắt mà sẽ không nháy đèn tại nút Start/Pause.

Hoặc có lúc máy giặt đang giặt được một lát thì đang đèn xanh lại chuyển sang đèn đỏ rồi dừng lại không giặt nữa. Lúc này, bạn cần biết cách sửa máy giặt Electrolux đúng để tránh làm hỏng máy.

Cách sửa máy giặt Electrolux báo đèn đỏ

Tùy vào nguyên nhân mà bạn sẽ có cách sửa lỗi máy báo đèn đỏ như sau:

Với nguyên nhân thứ nhất, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách thay thế linh kiện hoặc thay mới bộ phận main điều khiển. Bạn có thể liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được thay thế đúng cách.

Còn đối với nguyên nhân do sai chế độ của máy giặt, bạn cần vặn nút điều chỉnh chế độ giặt về nút đầu tiên rồi mới chọn lại. Trong trường hợp giặt chế độ nào đó có vòng vắt hay nhiệt độ giặt… riêng thì sau khi chọn xong bạn mới nhấn lại nút Start. Lưu ý, bạn không nên điều chỉnh gì khi máy đang chạy.

Bên cạnh máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ, thì bạn có thể tham khảo thêm các lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux như máy giặt Electrolux báo lỗi E10 hay lỗi E2, E3… để biết được cách sửa tốt nhất.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai