Tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E90 xảy ra khá phổ biến và thường xuyên khiến nhiều người lo lắng. Máy sẽ không thể hoạt động được nếu gặp phải lỗi như thế này. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này và cách khắc phục ra sao? Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách sửa chữa máy giặt Electrolux báo lỗi E90 một cách đơn giản và nhanh gọn nhất.

=>> Xem thêm: Máy giặt báo lỗi EH0

máy giặt báo lỗi E90

Làm sao để nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E90?

Nếu bạn nắm rõ cách nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E90, bạn sẽ không phải ngỡ ngàng khi máy giặt đột nhiên xảy ra lỗi. Từ đó, bạn sẽ có thể bình tĩnh xử lý sự cố máy giặt này.

Với các loại máy giặt Electrolux có hiển thị màn hình LED thì bạn có thể dễ dàng để nhận biết. Đó là, máy giặt Electrolux sẽ hiển thị lỗi E90 ngay trên màn hình. Còn đối với các dòng máy giặt không có màn hình LED thì sao? Cũng rất đơn giản, bạn cũng có thể căn cứ vào số lần đèn nháy để giúp nhận biết được máy giặt bị lỗi E90.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E90

Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 thường phổ biến ở một số dòng máy giặt thuộc hãng Electrolux như: EW1289W, EWF984 hay EWP85742… Hiện tượng lỗi E90 này cũng khá phổ biến và không quá nghiêm trọng. Bạn có thể biết nguyên nhân lỗi máy giặt electrolux này đó là:

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng chính là do lỗi của mạch điều khiển chương trình. Bên cạnh đó, nguyên nhân khác cũng có thể do lỗi một số bộ phận thuộc thiết bị ngoại vi.

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E90 như thế nào?

Khi bạn nhận thấy máy giặt của mình bị lỗi E90, bạn có thể áp dụng các bước sau để sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E90. Đó là:

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra đường nước vào máy giặt. Sau đó, bạn kiểm tra ngay khóa cửa của máy giặt Electrolux. Và cuối cùng, bạn kiểm tra phần main điều khiển máy giặt.

Một điều khuyến cáo là về việc kiểm tra phần main điều khiển máy, bạn không nên tự ý kiểm tra khi chưa rõ cấu tạo hoạt động của nó. Tốt nhất, bạn nên gọi thợ sửa máy giặt đến để được kiểm tra và sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E90 tốt nhất cho máy giặt của mình.

Với bài viết này, bạn có thể biết được nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E90. Bạn cũng có thể tìm hiểu các lỗi máy giặt Electrolux thường gặp khác như máy giặt Electrolux báo lỗi E40… để biết cách khắc phục khi sự cố xảy ra.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai