Nhu cầu sử dụng máy giặt là điều không cần phải bàn. Mọi người thường chọn các loại máy giặt tiết kiệm điện nước, nhiều chức năng. Nhưng còn 1 yếu tố mà hầu hết mọi người sẽ quan tâm, đó là máy giặt có hoạt động êm ái không?

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn loại máy giặt hoạt động êm nhất, tiết kiệm nhất nhé.

máy giặt nào hoạt động êm ái nhất

Để chọn lựa được một chiếc máy giặt hoạt động êm ái thì trước hết mọi người cần phải phân loại được máy giặt. Từng loại máy giặt sẽ có cơ chế thiết kế và vận hành riêng, hiểu được nguyên lý cấu tạo của máy giặt đó, các bạn sẽ hiểu máy giặt có tiếng ồn do đâu và có sự lựa chọn đúng đắn.

Trên thị trường hiện có máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng nghiêng. Sản phẩm máy giặt lồng đứng thì giường như đang tụt hậu so với các sản phẩm lồng ngang và lồng nghiêng rồi. Và thực tế thì sản phẩm này giặt lồng đứng cũng tạo nên tiếng ồn khi hoạt động là lớn nhất.

Và lựa chọn loại máy giặt hoạt động êm ái nhất sẽ chính là máy giặt lồng ngang. Do sử dụng trục máy giặt nằm ngang, giặt quần áo bằng các xoay tròn để quần áo va chạm với lồng giặt. Cách thức này giúp lồng giặt ít va chạm với thân vỏ hơn, từ đó tránh gây ra tiếng ồn lớn khi hoạt động. Ngược lại thì máy giặt lồng nghiêng và lồng đứng có mức độ rung và va chạm thân vỏ lớn do hoạt động theo nhiều chiều nên mức độ gây ra tiếng ồn cũng lớn hơn hẳn.

Tiếp theo chúng ta phải xem xét đến yếu tố công nghệ được sử dụng trong máy giặt. Cụ thể là công nghệ inverter

Công nghệ inverter là một công nghệ được áp dụng phổ biến hiện nay trong các đồ điện trong gia đình. Và nó thực sự được phổ biến trong khoảng 3-5 năm nay. Chắc mọi người cũng được nghe nhiều về ưu điểm của các sản phẩm máy giặt inverter rồi đúng không. Đó là sự êm ái khi hoạt động, tiết kiệm điện năng hơn.

Vậy nên nếu bạn sử dụng một chiếc máy giặt có công nghệ inverter (công nghệ truyền động trực tiếp) hay vì máy giặt thông thường (truyền động dán tiếp qua dây coroa) thì bạn đã có lựa chọn đúng đắn rồi đấy. Máy giặt inverter hạn chế tiếng ồn hơn rất nhiều so với các máy giặt sử dụng chế độ truyền động gián tiếp. Các bạn có thể xem video dưới đây để hình dung cách hoạt động của máy giặt sử dụng công nghệ truyền động trực tiếp inverter nhé.

Ngoài ra thì để máy giặt hoạt động tốt, êm ái và tiết kiệm nhất thì bạn nên làm bảo dưỡng máy giặt định kì. Điều này được truyền thông, cũng như thợ sửa chữa khuyến cáo khách hàng rất nhiều rồi. Việc bảo dưỡng hay vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ khôi phục khả năng hoạt động bền bỉ của máy, đồng thời loại bỏ các cặn bẩn trong máy giặt giúp máy hoạt động trơn tru, êm ái và không ảnh hưởng đến chất lượng giặt của bạn.

Trên là những kiến thức cơ bản để các bạn có thể căn cứ vào và chọn cho mình một chiếc máy giặt hoạt động êm ái nhất. Hi vọng rằng các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn khi mua máy giặt. Chúc các bạn thành công!

Bấm để gọi

chat zalo goi lai