Chúng tôi nhận thấy có khá nhiều gia đình đang băn khoăn vấn đề là máy giặt 1 lần thì tốn bao nhiêu nước?

Cũng như việc tiêu thụ điện năng, thì việc sử dụng nguồn nước cũng đang dần được các gia đình để ý đến. Chính vì vậy việc quan tâm đến chiếc máy giặt 1 lần hết bao nhiêu nước cũng dần được để ý hơn.

Trong bài viết này, trung tâm Quang Dũng sẽ đưa cho bạn những lời giải thích đúng đắn về vấn đề trên.

máy giặt 1 lần hết bao nhiêu nước

Điều rõ ràng nhất mọi người có thể để ý đó là việc sử dụng bao nhiêu nước trong một lần giặt sẽ phục thuộc rất nhiều và chế độ giặt mà bạn setup. Vì chu trình giặt của mỗi chế độ giặt là khác nhau, thời gian sử dụng khác nhau nên chắc chắn lượng nước sử dụng cũng sẽ không giống nhau.

Bên cạnh đó thì việc sử dụng nước nhiều hay ít cũng phục thuộc một phần vào từng dòng máy giặt. Như máy giặt cửa đứng sẽ tiêu thụ lượng nước nhiều hơn so với máy giặt lồng ngang.

Cũng có nhiều người phản hồi rằng máy giặt hãng này dùng ít nước hơn máy giặt hãng kia. Điều này là có nhé các bạn, tuy nhiên theo nhận định của những người thợ sửa máy giặt chúng tôi thì sự chênh lệch đó là không quá nhiều.

Theo thông số của nhà sản xuất thì thường máy giặt cửa đứng sẽ tiêu thụ từ 120 lít – 180 lít nước cho mỗi lần giặt. Còn ở máy giặt cửa ngang sẽ rơi vào từ 80 lít – 120 lít.

Đây chỉ là con số trung bình cho từng chế độ và từng loại máy giặt thôi các bạn nhé. Còn cụ thể các bạn có thể đọc kĩ hơn ở sách hướng dẫn sử dụng máy giặt khi các bạn mua máy nhé.

Một điều các bạn để ý có thể thấy rằng, thường thời gian giặt càng dài thì lượng nước tiêu tốn càng nhiều lên. Và đối với máy giặt cửa trên, để bắt đầu chu trình giặt thì nước cần phải được đưa vào tối thiểu là 1/3-1/2 lồng giặt. Trong khi đó máy giặt cửa ngang sử dụng cơ chế quay tròn, nên chỉ cần lượng nước ít hơn 1/4 – 2/4 lồng giặt là có thể hoạt động rồi.

> Xem thêm: Cấu tạo của máy giặt gồm những bộ phận nào?

Chế độ giặt thì có thế thấy các chế độ giặt cho các loại vải như cotton hay len sẽ tốn nước hơn chế độ giặt bình thường. Giặt nhanh là cơ chế giặt được coi là tiêu thụ lượng nước khiêm tốn hơn.

Hi vọng rằng qua thông tin ở trên, mọi người hoàn toàn có thể tự nhận định về lượng nước mà máy giặt của gia đình đang tiêu thụ ở mức nào. Đồng thời biết được máy giặt 1 lần hết bao nhiêu nước rồi nhé.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai