Khi tới các siêu thị điện máy, bạn quá quen với các đồ điện tử gia dụng gán mác inverter rồi đúng không?

Bạn có bao giờ thắc mắc, vậy inverter là gì? và công nghệ inverter có thật sự tiết kiệm điện như những gì bạn được giới thiệu hay không? Bài viết này chúng ta cùng giải đáp thắc mắc đó ngay bây giờ.

Công nghệ inverter là gì?

Inverter là công nghệ được sinh ra tại đất nước Nhật Bản. Công nghệ Inverter giúp chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng xoay chiều (AC), Inverter còn được gọi là biến tần.

Công nghệ biến tần này có tác dụng giúp cho các thiết bị điện có thể kiểm soát được công suất hoạt động, tránh tiêu hao năng lượng điện không cần thiết. Chính vì thế công nghệ inverter được ứng dụng nhiều nhất cho các thiết bị điện gia dụng hiện nay.

Là một công nghệ mới, với ưu điểm vượt trội, bạn sẽ được nhiều nhân viên của các hãng điện máy tư vấn như vậy. Nhưng thực sự thì công nghệ inverter tiết kiệm điện như thế nào? Hiểu được cách thức hoạt động của nó, bạn sẽ biết nó có tác dụng như thế nào đối với đời sống của gia đình mình.

công nghệ inverter trên máy giặt

Công nghệ biến tần (inverter) có thực sự tiết kiệm điện như quảng cáo hay không?

Thực tế một công nghệ mới được phát minh và đưa vào sử dụng rộng rãi đều có những ưu điểm của nó. Và công nghệ inverter cũng như vậy, đây thực sự là một công cụ kiểm soát công suất hoạt động của thiết bị. Vậy nên công nghệ inverter đúng là giúp các thiết bị tiết kiệm điện hơn, tuy nhiên…

Inverter không thể nào tiết kiệm điện quá nhiều như quảng cáo được. Ở vào một điều kiện phù hợp nào đó thì bạn có thể tiết kiệm được lên đến 30-36% như quảng cáo. Theo những nghiên cứu và thống kê đã được công bố thì việc tiết kiệm điện nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiêu vào thói quen sử dụng thiết bị của các gia đình.

Hay nói đúng hơn, khi sử dụng thiết bị đúng theo công suất của nhà sản xuất, thì trung bình các thiết bị điện có thể tiết kiệm từ 10% – 20% điện năng.

Trong những trường hợp cụ thể như với máy giặt, khi công suất của một máy giặt là 7kg. Trong khi đó bạn giặt tới mức 8-9kg, khi đó máy giặt của bạn phải hoạt động đến 100% công suất để đáp ứng lượng quần áo quá tải đưa vào. Khi đó thì công nghệ inverter không thể phát huy tác dụng, và bạn hầu như khó có thể tiết kiệm điện năng được.

Cũng như vậy, đối với điều hòa. Khi nhiệt độ môi trường bên ngoài và bên trong phòng không chênh lệch ở mức quá cao. Thì công nghệ inverter mới thực sự phát huy tác dụng của nó. Còn trong những ngày nóng bức, nhiệt độ phòng và bên ngoài có sự chênh lệch cao. Khi đó cục nóng hoạt động tối đa, thậm chí công nghệ biến tần còn phải đáp ứng mức công suất lớn này, nên khả năng tiết kiệm điện so với thiết bị không có inverter là như nhau.

=> Xem Các loại máy giặt Electrolux tốt nhất

Sử dụng thiết bị điện đúng cách để tiết kiệm điện tốt hơn

Công nghệ biến tần thật sự có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên để nó thực sự phát huy tác dụng, thì bạn cần biết cách sử dụng thiết bị đúng cách theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Hãy dùng thiết bị gia dụng nhà bạn đúng công suất, để công nghệ inverter thật sự phát huy tác dụng đích thực của nó.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai