Máy sấy được sử dụng rộng rãi nhờ sự tiện ích, nhanh gọn lẹ của nó. Nhưng như mọi người cũng đã biết, máy sấy electrolux hay bất cứ đồ dùng điện tử nào trong gia đình, sau một thời gian sử dụng đề có khả năng phát sinh lỗi.

Trong bài viết này, trung tâm chúng tôi sẽ liệt kê ra các lỗi máy sấy electrolux hay gặp nhất và cách để nhận biết lỗi cũng như khắc phục các lỗi này một cách cơ bản nhất.

các lỗi thường gặp ở máy sấy electrolux

1/ Lỗi máy sấy Electrolux sấy không nóng, không khô

Đây có lẽ là lỗi hay gặp nhất, máy sấy lại sấy không khô thì làm sao dùng được phải không nào. Thường lỗi này sẽ xảy ra trong các trường hợp sau:

 • Hiện tượng ngắn mạch tạm thời. Do máy sấy để lâu ngày quá bẩn, không lưu thông được không khí
 • Do mạch điều khiển hỏng gây ra hiện tượng không cấp điện cho máy sấy hoạt động
 • Do dây may so bị đứt, dẫn tới không tỏa ra hơi nóng
 • Do sơ ý trong quá trình sử dụng, ngắt điện sớm hoặc thời gian sấy không đủ khiến quần áo không khô như mong đợi.

Giải pháp để khắc phục hiện tượng trên thì hết sức đơn giản thôi. Đầu tiên các bạn cần để máy sấy ở nơi khô ráo, thoáng để tránh bị ảnh hưởng đến bảng mạch. Thứ hai là trong quá trình sử dụng mọi người nên vệ sinh máy để đảm bảo máy hoạt động tốt, lưu thông không khí ổn định.

Tìm hiểu về thời gian sấy để đảm bảo đủ lượng thời gian và công suất làm quần áo khô tốt hơn. Nếu tất cả các vấn đề trên vẫn chưa thể khắc phục được, hãy gọi đến trung tâm sửa máy sấy Electrolux để chúng tôi kiểm tra máy và bảng mạch miễn phí cho gia đình bạn nhé.

2/ Máy sấy bị mất nguồn, hoặc không lên điện

Tôi chắc chắn với các bạn rằng, nếu bạn sử dụng máy sấy thì chắc chắn sẽ có lần mắc phải lỗi mất nguồn. Đây là một lỗi chủ yếu do sơ ý trong quá trình sử dụng máy gây ra.

Nguyên nhân dẫn tới tình trang máy sấy electrolux bị mấy nguồn:

 • Do dây nguồn bị đứt, hoặc hỏng ổ cắm điện
 • Máy sấy bị mất nguồn do hỏng mạch điều khiển
 • Máy bị chết IC trên mạch điều khiển (điều này hiếm khi xảy ra)
 • Mấy nguồn do điện áp cao, hoặc không ổn định.

Hầu hết nguyên nhân xảy ra là do vấn đề số 1, các cách giải quyết cũng rất đơn giản là các bạn kiểm tra lại dây và ổ cắm để chắc chắn nó đang hoạt động ổn định.

3/ Máy sấy kêu to, hoặc rung lắc mạnh

Máy sấy Electrolux sẽ có hiện tượng kêu to, thậm chí rung lắc khi sử dụng cũng thường xuyên diễn ra. Đặc biệt là với các loại máy sử dụng lâu năm.

Có 3 nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này:

 • Do lắp máy tại nơi không bằng phẳng
 • Do lồng ấy bị lệch tâm máy
 • Do lượng quần áo bị cuộn lại, hoặc quá ít quần áo cũng dẫn tới hiện tượng này.

Giải pháp thì các bạn có thể biết rồi đấy, nên lắp máy tại nơi khô ráo, bằng phẳng để máy cân xứng. Quần áo nên sử dụng lượng vừa đủ theo nhà sản xuất, tránh để quần áo mắc vào nhau sẽ khiến máy lệch tâm khi quay, đồng thời cũng lâu khô hơn so với bình thường.

Trên là 3 nguyên nhân căn bản nhất và cũng thường gặp nhất khiến máy sấy electrolux của gia đình bạn hoạt động bất thường. Đây là những thông tin hữu ích bạn cần biết khi sử dụng máy sấy electrolux. Tuy rằng dòng sản phẩm này hoạt động khá ổn định và ít lỗi. Tuy nhiên nếu sử dụng trong một thời gian dài, thì cũng rất dễ mắc lỗi này, lỗi khác.

Qua bài viết này, chúng tôi tin chắc bạn sẽ biết cách xử lý lỗi máy sấy electrolux ở mức cơ bản. Cũng như biết cách để sử dụng sản phẩm này một cách hợp lý, bền lâu. Nếu có vấn đề phức tạp hơn khi sử dụng máy mà bạn không biết cách khắc phục, hay gọi đến trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai