Baking Soda là một chất khử mùi tự nhiên và chất tẩy rửa. Thêm nó vào giặt là một cách tuyệt vời để nhẹ nhàng làm sạch quần áo của bạn để loại bỏ mùi khó chịu và vết bẩn. Sử dụng baking soda cũng có thể giúp làm mềm quần áo, tăng cường sức mạnh của chất tẩy rửa, và giữ cho quần áo trắng được trắng lâu hơn. Thêm vào đó, nó cũng giúp máy giặt của bạn cũng sạch sẽ, thơm tho.

Phương pháp 1: Giặt sơ với baking soda

 1. Ngâm với baking sooda nếu cần. Nếu bạn muốn sử dụng soda baking như là một chất khử mùi, bạn nên ngâm quần áo trong dung dịch baking soda qua đêm. Điều này cho phép baking soda có thời gian để giải phóng vết bẩn và lấy đi mùi hôi trên áo quần của bạn. Nó hoạt động tốt trên quần áo, khăn tắm và các vật dụng khác mà  ám khói, mốc hoặc mồ hôi.
  • Trộn một chén baking soda với một gallon nước. Đổ nó vào một cái xô.
  • Thêm quần áo vào thùng. Xoay chúng một vòng xoáy để đảm bảo chúng được ngâm hoàn toàn . Đổ chúng ra với nhiều nước hơn nếu cần.
  • Để chúng ngâm qua đêm. Chúng sẽ sẵn sàng để giặt vào ngày hôm sau.giặt bằng soda
 2. Bắt đầu giặt : 

Đặt đồ giặt bẩn (và các đồ đã được ngâm trước đó) vào máy giặt. Thêm chất tẩy rửa như thường lệ. Bắt đầu chu kỳ giặt để máy bắt đầu đổ đầy nước. Để máy đổ đầy nước trước khi tiếp tục.

 • Nếu bạn đang giặt quần áo mùi mốc, nước nóng sẽ có hiệu quả nhất trong việc loại bỏ mùi. Mùi mốc thường do mốc gây ra. Nước nóng sẽ diệt các bào tử.
 • Nước lạnh nên được sử dụng cho các đồ mỏng hoặc đồ màu.

giặt bằng soda2

 3. Thêm 1/2 chén baking soda khi máy đã đầy nước. 

Đổ baking soda thẳng vào máy giặt đầy để nó hòa tan vào trong nước. Hoàn thành chạy chu kỳ giặt như thường lệ.

 • Đối với một lượng lớn giặt quần áo, bạn có thể thêm vào một chén nước  baking soda.
 • Thêm một tách dấm trắng sẽ làm tăng hiệu quả khử mùi của  baking soda.

giặt bằng soda3

4. Phơi quần áo ở phía ngoài:

Đây là cách tốt nhất để làm khô quần áo trước đây bị mùi mốc, khói, hoặc đổ mồ hôi. Phơi nắng và gió sẽ giúp làm mới chúng . Ngay cả vào một ngày lạnh trong mùa đông, bạn có thể làm khô quần áo bên ngoài. Chỉ cần chọn một nơi có nhiều ánh nắng mặt trời.

 • Nếu bạn không muốn làm khô quần áo bên ngoài, hãy sử dụng máy sấy. Khi chu kỳ khô hoàn tất, hãy ngửi mùi quần áo của bạn để xem họ có cần phải giặt lại hay không.
 • Nếu lấy chúng ra khỏi máy sấy vẫn còn mùi hôi, hãy chọn một ngày nắng để giặt chúng lại và đưa chúng ra ngoài để phơi.

giặt bằng soda4

Phương pháp 2: làm sạch các đốm bản bằng baking soda.

 1. Tạo hỗn hợp baking soda (dạng sệt)

Baking Soda là một chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời. Nó nhẹ nhàng đủ để sử dụng trên hầu hết các loại vải. Trộn một muỗng canh baking soda với nước đủ để làm bột nhão. Ngoài ra, trộn baking soda với hydrogen peroxide hoặc dấm trắng.

 • Bột baking soda được sử dụng tốt nhất trên các loại vải mà không cần giặt khô. Bạn sẽ phải giặt nó đi khi bạn đã xong, vì vậy quần áo sẽ bị ướt.
 • Bột baking soda tốt cho việc loại bỏ vết bẩn do dầu, mỡ, chất bẩn, thực phẩm và nhiều chất khác.

giặt bằng soda2.1

2. Cho hỗn hợp baking soda lên vết bẩn.

Thoa nhẹ vào vết ố. Hãy chắc chắn rằng nó bao gồm toàn bộ vùng nhuộm, viền. để yên hỗn hợp  trên vết bẩn trong 15 phút.

 • Nếu vết bẩn trên quần áo bám khá chắc, bạn có thể chà nó bằng bàn chải đánh răng cũ. Chải baking soda vào vết bẩn để đảm bảo nó  xử lý tất cả các vết bẩn. Cách này nên ps dụng đối với vải denim hoặc cotton dày.
 • Không nên sử dụng baking soda cho vải mỏng. Vải lụa, satin và các loại vải mỏng khác có thể bị nhăn khi được chà xát.

giặt bằng soda2.2

3.Giặt sạch baking soda

Giặt quần áo bằng nước ấm để xả sạch baking soda và vết bẩn. Đối với các loại vải mỏng hơn, bạn có thể lau  baking soda bằng vải.

giặt bằng soda

4. Lặp lại quy trình nếu cần thiết.

Một số vết bẩn khó đòi hỏi được xử lý kĩ hơn. Xử lý lần 2 bằng hỗn hợ baking soda sệt. Để ngâm trong 15 phút, sau đó giặt sạch đi. Nếu vết ố vẫn còn, bạn có thể cần phải sử dụng chất tẩy khử trùng bằng hóa học hoặc mang đồ  đó đi làm sạch chuyên nghiệp.

giặt bằng soda

 

Trên là các cách giúp bạn có thể khử mùi hôi, húc trên máy giặt một cách hiệu quả sử dụng baking soda. Ngoài ra các bạn cũng nên sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt 2 lần/ tháng. Kết hợp với bột vệ sinh máy giặt để đảm bảo máy giặt sạch vi khuẩn gây mùi hôi, cũng như giúp quần áo sạch sẽ nhất.

Hi vọng các bạn có được những kiến thức hữu ích nhất.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai