Máy giặt là thiết bị phổ biến và thiết yếu đối với mỗi gia đình hiện nay. Hầu hết các hãng máy giặt được sử dụng tại Việt Nam là hàng nhập khẩu từ nước ngoài về. Trên bảng điều khiển của máy giặt chủ yếu cài đặt ngôn ngữ Tiếng Anh nên đôi khi khó sử dụng. Đối với chị em nội trợ hay những người lớn tuổi thường rất khó để sử dụng. Một ví dụ như chế độ Rinse là gì? Cách sử dụng chế độ rinse trên máy giặt như thế nào? Mời bạn đọc cùng  theo dõi tại bài viết dưới đây.

cách sử dụng chế độ rinse trên máy giặt
Hướng dẫn cách sử dụng chế độ rinse trên máy giặt

Rinse là gì?

Trong tiếng Anh, từ rinse có nghĩa là rửa sạch nhưng khi đặt trong các chế độ máy giặt thì từ này mang nghĩa gì? Chế độ rinse trong máy giặt là chế độ xả và vắt khô quần áo. Bạn có thể lựa chọn chế độ này ở giai đoạn cho nước xả vải vào quần áo. 

Có mấy chế độ rinse trên máy giặt?

Tùy vào từng hãng máy, chế độ rinse trên máy giặt sẽ hoạt động khác nhau. Nếu máy giặt của gia đình bạn có nhiều chế độ rinse khác nhau, bạn có thể tìm hiểu về ý nghĩa của những chế độ này như sau:

Chế độ Extra Rinse 

Chế độ Extra rinse được hiểu là xả thêm. Khi bạn chọn chế độ này, máy giặt sẽ chọn thời gian xả tăng cường hơn so với chế độ rinse trên máy giặt. 

Chế độ Rinse Hold là chế độ gì?

Chế độ Extra Rinse và Rinse Hold
Hướng dẫn chọn chế độ Extra Rinse và Rinse Hold trên máy giặt Electrolux

Chế độ Rinse Hold được hiểu là chế độ xả ngâm. Khi bạn lựa chọn Rinse Hold, máy giặt sẽ không xả quần áo ngay sau khi giặt xong. Máy giặt sẽ có một thời gian ngâm quần áo sau đó mới chuyển sang giai đoạn xả. Ở chế độ này, quần áo sẽ được ngâm trong một thời gian với mục đích loại bỏ bụi bẩn và xà phòng đọng lại trên quần áo. 

Tại Sao Máy Giặt Không Xả Nước? (Đã Có Lời Giải)

Chế độ Rinse Spin 

Chế độ Rinse Spin là chế độ kết hợp giữa xả và vắt. Khi bạn chọn chế độ này, máy giặt sẽ xả hết nước trong lồng giặt đồng thời vắt khô quần áo. Nếu bạn đã giặt quần áo bằng tay để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trước mới cho vào máy giặt, bạn có thể lựa chọn chế độ này. 

Chế độ Delicate Spin là gì?

Đây là chế độ đặc biệt dành riêng cho đồ giặt mỏng, đồ giặt mềm như tơ tằm, quần áo của trẻ em, khăn,… Khi chọn chế độ này, máy giặt sẽ quay ở tốc độ chậm và không làm hỏng quần áo của bạn.

Chế độ Medic Rinse là chế độ gì?

Chế độ Medic là một chế độ khác của máy giặt. Với chế độ này, máy giặt sẽ thêm một lần giũ quần áo để loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên quần áo. Bạn có thể lựa chọn chế độ này đối với những quần áo cứng như quần áo jeans, quần áo khoác, áo dạ,… 

Cách sử dụng chế độ Rinse trên máy giặt

Hướng dẫn các bước sử dụng chức năng rinse trên máy giặt
Hướng dẫn các bước sử dụng chức năng rinse trên máy giặt hiệu quả

Vừa rồi là thông tin giới thiệu về các chế độ rinse trên máy giặt. Bạn đã nắm được ý nghĩa của các chế độ trên hay chưa? Nếu máy giặt của gia đình bạn có chế độ này, bạn sẽ sử dụng như thế nào. Dưới đây là hướng dẫn các bước sử dụng chế độ rinse, bạn đọc có thể làm theo thứ tự nhé. 

  • Bước 1: Phân loại quần áo và ước lượng quần áo vừa đủ để cho vào máy giặt. Mở cửa máy giặt hoặc nắp máy giặt ra rồi cho quần áo vào trong lồng giặt. 
  • Bước 2: Cho bột giặt vào khay bột giặt hoặc đổ nước giặt vào ngăn nước giặt, nước xả vải vào ngăn xả. Đậy nắp/cửa máy giặt lại sau đó cắm phích cắm điện vào bảng điện. 
  • Bước 3: Bấm nút nguồn (ON/OFF) để máy khởi động.
  • Bước 4: Chọn các chương trình và chế độ phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn giặt chăn màn, có thể chọn chế độ giặt ngâm. Nếu bạn giặt quần áo mỏng, dễ nhăn và rách thì có thể lựa chọn chế độ giặt nhanh. 
  • Bước 5: Lựa chọn các chế độ rinse phù hợp với nhu cầu dựa trên phân loại ý nghĩa ở phần trên. 
  • Bước 6: Nhấn nút khởi động (START) để máy giặt bắt đầu hoạt động. 

Sử dụng chức năng rinse khi nào hiệu quả nhất? 

Theo khuyến cáo từ các hãng sản xuất nói chung cũng như hãng Electrolux thì bạn nên sử dụng chức năng này khi cho nước xả vải vào máy giặt. Hoặc bạn có thể lựa chọn thêm chức năng này khi cài đặt các chương trình của máy giặt. 

Chức năng Rinse có tác dụng giúp kéo dài thời gian ngâm nước xả trong lồng giặt. Chức năng Rinse giúp cho nước xả vải ngấm vào quần áo được đều hơn tới từng sợi vải. Trong mùa hè hay ngay cả mùa đông, việc xả vải rất quan trọng. Xả vải giúp cho quần áo được thơm tho và loại bỏ nấm mốc. Bạn nên lựa chọn chế độ Rinse để nước xả vải được phát huy tối đa tác dụng nhé. 

Vừa rồi là bài viết giới thiệu đến bạn đọc chủ đề Rinse là gì? Cách sử dụng chế độ rinse trên máy giặt. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin hôm nay đem lại sự hướng dẫn thiết thực tới bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. 

Bấm để gọi

chat zalo goi lai