Cách sử dụng máy sấy electrolux như thế nào? Gia đình bạn đang sử dụng một chiếc máy sấy quần áo Electrolux nhưng chưa tìm hiểu được cách sử dụng tốt nhất. Máy sấy quần áo là một thiết bị có nhiều chức năng và chương trình khác nhau. Đối với các chị em phụ nữ hoặc các bậc cha mẹ lớn tuổi, việc sử dụng máy sấy gặp nhiều khó khăn. Nhất là khi chưa hiểu rõ các chức năng cũng như chương trình của máy. Tại bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng máy sấy Electrolux, mời bạn đọc cùng tham khảo. 

Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy Electrolux hiệu quả
Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy Electrolux hiệu quả

Cách sử dụng máy sấy Electrolux an toàn và hiệu quả

Để sử dụng máy sấy được an toàn và hiệu quả nhất bạn đọc có thể làm theo những hướng dẫn sau đây:

Trước khi sử dụng máy sấy Electrolux

 • Đảm bảo quần áo đã được giặt sạch sẽ trước khi bỏ vào máy sấy quần áo, bên cạnh đó quần áo cần được vắt thật ráo nước để không gây chập điện hoặc cháy nổ. 
 • Kiểm tra kỹ xem trong quần áo có chứa vật lạ còn sót lại không như kẹo, kim loại, bao bì nilon. Những vật này có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. 
 • Nên giữ cho quần áo được phẳng trước khi cho vào máy sấy để quần áo được khô ráo một cách đồng đều, không bị nhăn nhúm. 
 • Chỉ bỏ một lượng quần áo vừa phải đúng theo công suất hoạt động của máy sấy. 
 • Lựa chọn chương trình sấy sao cho phù hợp với từng loại quần áo. 

Trong khi sử dụng máy sấy Electrolux

 • Sau khi cho quần áo vào máy sấy, bạn lựa chọn chế độ phù hợp với quần áo và chất liệu vải. Có ba chế độ chính khi sấy quần áo là chế độ sấy tự động, sấy khô quần áo mỏng và sấy khô quần áo có chất liệu tổng hợp. Bạn lựa chọn đúng chế độ để quần áo được sấy khô hiệu quả. 
 • Sau khi lựa chọn chế độ, điều chỉnh thời gian sấy phù hợp. Bạn có thể đặt chức năng hẹn giờ cho máy sấy ở các mức 30 phút, 60 phút hoặc 90 phút. 
 • Không nên bỏ thêm quần áo khi máy đang sấy. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với chất liệu vải, không điều chỉnh nhiệt độ quá lớn vì có thể làm quần áo bị nhăn. 
 • Một số loại quần áo không dùng được trong máy sấy, vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ thông tin hướng dẫn trên nhãn mác quần áo. 

Sau khi sử dụng máy sấy quần áo

 • Sau khi máy hoàn tất chu trình sấy, bạn nên lấy hết quần áo ra càng sớm càng tốt. Vì nếu không quần áo có thể bị nhăn. Nếu quần áo bị nhăn nên để cho quần áo nguội lại một chút rồi mới là bằng bàn là hơi nước. 
 • Thường xuyên vệ sinh máy sấy định kỳ 3 tháng một lần. Bộ phận cần vệ sinh sạch sẽ là lưới lọc vải bông, hộp nước ngưng tụ và hộp lưu trữ bụi. Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận này giúp cho máy sấy hoạt động tốt, loại bỏ các nguyên nhân gây hỏng máy sấy. 

Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux dòng EDS và EDV

Tổng quan về các tính năng trên bảng điều khiển của máy sấy

Các dòng sản phẩm máy sấy của Electrolux thường dùng ký hiệu tiếng Anh, vì vậy rất khó để nắm được ý nghĩa cũng như cách dùng của các nút chức năng. Tại hình ảnh dưới đây chúng tôi đã phân tích ý nghĩa của từng nút chức năng trên bảng điều khiển. Bạn có thể xem chi tiết từng nút tại bảng điều khiển như sau: 

Tổng quan các tính năng trên bảng điều khiển
Tổng quan các tính năng trên bảng điều khiển của máy sấy Electrolux

Các bước chọn chương trình sấy 

Dưới đây là bảng thông tin về chương trình sấy của máy sấy Electrolux

Bảng tổng hợp 9 chương trình sấy của máy sấy
Bảng tổng hợp 9 chương trình sấy của máy sấy Electrolux

Khi bạn muốn chọn chương trình sấy nào, có thể nhìn vào bảng này để bấm nút chương trình sao cho phù hợp nhất. Các bước lựa chọn chương trình sấy như sau:

 • Bước 1: Ấn nút ON/OFF để khởi động máy sấy
 • Bước 2: Lựa chọn chương trình sấy theo nhu cầu sử dụng và khối lượng quần áo
 • Bước 3: Nhấn nút START để bắt đầu chu trình sấy.
Chọn chương trình sấy cơ bản
Hướng dẫn các bước lựa chọn chương trình sấy đơn giản

Lưu ý: 

 • Bạn có thể chọn thêm các chế độ về thời gian sấy bằng cách ấn nút mũi tên lên/xuống. 
 • Khóa cửa máy sấy trước khi khởi động máy.
 • Trong quá trình máy sấy đang hoạt động nếu bạn muốn chọn chương trình mới, bạn có thể ấn nút dừng lại và lựa chọn chương trình. 
 • Nếu gia đình có sử dụng máy giặt, nên lựa chọn chương trình vắt cực khô để tiết kiệm thời gian sấy, giúp cho quần áo không bị nhăn nhúm. 

Cách sử dụng nút Delay(trì hoãn)

Nút trì hoãn (Delay)
Cách sử dụng máy sấy Electrolux: sử dụng nút trì hoãn

Khi đang sử dụng máy sấy nhưng bạn lại có công việc đột xuất nên không thể lấy quần áo ra sau khi máy sấy xong. Bạn có thể hẹn giờ để máy sấy ngừng hoạt động một thời gian. Bạn có thể hẹn thêm thời gian khoảng 6 tiếng sau máy mới hoàn thành chương trình. Cách sử dụng nút Delay như sau: 

 • Bước 1: Lựa chọn chương trình sấy
 • Bước 2: Ấn nút DELAY để lựa chọn thời gian trì hoãn
 • Bước 3: Nhấn để kích hoạt.
 • Bước 4: Nhấn một lần nữa để tạm dừng hoạt động của máy sau khi đã thay đổi hoặc hủy bỏ thời gian trì hoãn.

Cách sử dụng nút tùy chọn(OPTION)

Nút tùy chọn (Option)
Cách sử dụng chương trình tùy chọn OPTION

Nút Option là nút lựa chọn thêm các tính năng sấy mà bạn muốn sử dụng. Có ba tính năng sấy như sau:

 • Boost (Tăng tốc): Sử dụng để sấy hầu hết các loại vải
 • Low Heat (Nhiệt thấp): Sử dụng để sấy các chất liệu vải mỏng và vải tổng hợp, không làm vải bị nhăn và hỏng. 
 • Airing (Thổi gió): Chức năng này không làm cho không khí nóng lên mà chỉ làm cho gió lưu thông trong buồng sấy. Chức năng này sử dụng để loại bỏ bụi vải trong quần áo. 

Sau khi lựa chọn chương trình xong, bạn ấn nút để khởi động máy sấy.

Cách sử dụng tính năng chống nhăn quần áo 

Tính năng chống nhăn
Cách sử dụng máy sấy Electrolux – tính năng chống nhăn

Tính năng chống nhăn giúp ngăn chặn nếp nhăn xuất hiện trên quần áo trong quá trình sấy. Khi lựa chọn chế độ chống nhăn, máy sấy sẽ tự động đảo chiều trái phải để quần áo được tơi ra, không quấn vào nhau. 

Cách sử dụng chức năng khóa trẻ em

Chức năng khóa trẻ em giúp bạn khóa bảng điều khiển, bảng điều khiển sẽ không hoạt động cho tới khi kết thúc chương trình sấy. Khi gia đình có con nhỏ hay nghịch ngợm thì tính năng này rất cần thiết. Bạn sẽ không phải lo lắng khi trẻ em nghịch ngợm làm thay đổi các chương trình sấy đã chọn. 

Cách sử dụng tính năng khóa trẻ em được mô tả ở hình dưới đây. 

Khóa trẻ em
Hướng dẫn cách sử dụng tính năng khóa trẻ em

Trên đây là bài viết giới thiệu tới bạn đọc cách sử dụng máy sấy Electrolux. Sử dụng máy sấy đúng cách giúp cho máy sấy được hoạt động tốt và ổn định. Đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy sấy, giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc bảo trì và sửa chữa. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn. Nếu bạn đọc gặp trục trặc trong quá trình sử dụng máy sấy có thể liên hệ đơn vị sửa máy sấy Electrolux tại nhà để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. 

Bấm để gọi

chat zalo goi lai