Thời gian gần đây, ý thức về việc sử dụng rượu an toàn, rượu chất lượng của người tiêu dùng ngày một tăng cao. Bên cạnh đó, Chỉ thị 02/CT-BCT do Bộ Công thương ban hành về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sản xuất, kinh doanh rượu, rượu truyền thống ngày càng được siết chặt hơn về chất lượng. Bởi vậy, các cơ sở sản xuất rượu truyền thống gặp rất nhiều khó khăn do chưa sản xuất được rượu đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ y tế.

Điều thiếu sót trong phương thức sản xuất rượu truyền thông là đa số người nấu rượu chỉ nấu rượu rồi đem đi bán ngay chứ không chú trọng đến vấn đề xử lý sau khi nấu. Cùng với đó là sử dụng hệ thống chưng cất thô sơ, ảnh hưởng không tốt đến sản phẩm. Bởi vậy, rượu vừa không đạt được trạng thái thơm ngon nhất, vừa tồn đọng nhiều độc tố vượt quá quy định khiến rượu không đạt chuẩn.

Nhận thấy vấn đề trên, Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ UHC Việt Nam đã nghiên cứu và sản xuất thành công nồi nấu rượu bằng điện. Đây là thiết bị nấu rượu tiên tiến, có khả năng loại bỏ độc tố trong rượu ngay từ khâu chưng cất.

nồi nấu rượu bằng điện của UHC Việt Nam

Lợi ích vượt trội khi sử dụng nồi nấu rượu bằng điện trong sản xuất rượu

Sử dụng nồi nấu rượu bằng điện thay thế nồi nấu rượu truyền thống không chỉ là một bước đột phá trong quy cách sản xuất của ngành sản xuất rượu truyền thống Việt Nam mà còn đem lại nhiều lợi ích không chỉ với cơ sở sản xuất mà còn với người tiêu dùng.

Với người nấu rượu, sử dụng máy khử độc và lão hóa rượu Gipwin không những nâng cao được chất lượng rượu đầu ra, mà còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí bởi chế độ chạy tự động thông minh. Từ đó nâng cao lợi nhuận cho chủ cơ sở sản xuất.

Với người tiêu dùng, họ được sử dụng những loại rượu ngon, đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng.

Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện của UHC

Nồi nấu rượu bằng điện của UHC được thiết kế gọn gàng, chiếm rất ít không gian. Cấu tạo của nồi nấu rượu gồm các phần chính khác biệt đáng chú ý:

Nồi chưng cất

Đây là bộ phận quan trọng nhất của sản phẩm. Nó gồm 3 lớp, trong đó lớp ngoài cùng là lớp bọc bảo ôn dùng inox 304. Nó có tác dụng bảo đảm an toàn cho nồi nấu trong suốt quá trình chưng cất, đồng thời lớp bảo ôn cũng giúp chống thất thoát nhiệt và chống nóng ra bên ngoài. Lớp ở giữa là một khoang điện trở không chứa nước. Bên trong cùng là khoang chứa nguyên liệu chưng cất rượu.

Bộ trộn khí

Thiết kế theo tiêu chuẩn khí động học, giúp các chất khí trộn đều nhau trước khi ngưng tụ. Nhờ đó rượu không gằn, không sốc như rượu nấu bằng những nồi khác.

Bộ đo cồn kế online: Gắn trực tiếp ở đầu ra của rượu, thuận tiện cho việc kiểm soát nồng độ rượu trong quá trình chưng cất.

Bộ ngưng tụ

Dạng condenser, không cần ruột gà và bể làm mát. Bộ ngưng tụ của nồi nấu rượu bằng điện UHC làm mát nhanh, rượu đầu ra không nóng.

Đây là những điểm ưu việt hơn hẳn những nồi nấu rượu truyền thống.

Nồi nấu rượu bằng điện 3 pha của UHC Việt Nam đã tạo tiền đề cho sự chuyển mình của ngành sản xuất rượu truyền thống của Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng đồ uống và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Nâng cao chất lượng rượu cũng là một bước tiến, giúp đưa thương hiệu rượu Việt ra ngoài thị trường quốc tế.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai