Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng máy giặt nhưng lại có khá ít kinh nghiệm trong việc xử lý các lỗi, hay sửa chữa. Điều này khiến cho chúng ta mất thời gian chờ kỹ thuật viên sửa máy, vừa tốn thêm chi phí. Hãy cùng tìm hiểu các xử trí thông qua hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux tại nhà.

hướng dẫn tự sửa máy giặt electrolux tại nhà

Tự sửa máy giặt liệu có tốt?

Chúng ta không bàn đến những lỗi nghiêm trọng mà chỉ là những vấn đề cơ bản ở máy giặt Electrolux. Cứ tưởng tượng với mỗi lỗi nhỏ bạn đều gọi đến trung tâm bảo dưỡng, hay đem ra các tiệm để sửa thì sẽ khiến cho công việc bị gián đoạn đông thời mất thêm tiền cho sửa chữa.

Tuy vậy tự sửa không có nghĩa là chúng ta có thể sửa được tất cả. Bạn chỉ sửa khi chắc chắn mình biết về nó để không làm ảnh hưởng xấu đến máy từ đó giảm tuổi thọ máy thậm chí là nguy hiểm cho chính bạn. Bài viết hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về một số lỗi cho bạn.

-> Xem thêm: Cách tự sửa lỗi máy giặt electrolux

Xem video hướng dẫn sửa chữa máy giặt Electrolux

Hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux

Khi sử dụng máy giặt Electrolux bạn có thể bắt gặp các trường hợp sau đây:

  • + Máy không hoạt động.
  • + Các đèn điều khiển không sáng hoặc nhấp nháy
  • + Cửa không mở được.
  • + Máy không đổ được đầy nước.

Trường hợp máy không hoạt động

Nên kiểm tra bộ nguồn, xem dây dẫn có được kết nối không. Nếu dây dẫn vẫn ổn thì nhiều khả năng do bộ ngắt mạch hoặc do máy quá nóng, nên tắt sau 30 phút thử khởi động lại, kiểm tra thay các cầu chì bị đứt.

Các đèn điều khiển nhấp nháy hoặc tắt

Hãy thử kiểm tra nguồn điện, đường dây điện bên ngoài vẫn tốt chứng tỏ máy có vấn đề bên trong lúc này thì để các kỹ thuật viên của hãng xử trí là hợp lý nhất. Trên máy có thể báo hiệu các lỗi như E10, E20, E40, E90 v.v… Bạn cần kiểm tra lại nguồn cấp nước, thải nước để điều chỉnh lại phù hợp.

Cửa máy giặt không mở được

Khi gặp trường hợp này điều đầu tiên cần nghĩ đến là các bộ phận như khóa, bản lề cửa bị hỏng, bạn đơn giản chỉ cần thay chúng là được. Nên chú ý khi mở cửa thì máy phải trong tình trạng không còn chạy và đã thải nước, sự hấp tấp mở cửa sẽ khiến cho bản lề, khóa cửa dễ dẫn tới hỏng.

Máy không đổ đầy nước

Có thể máy của bạn đã gặp trục trặc với đường cấp nước. Hãy thử mở vòi nước, kiểm tra lại các nối của ống nạp, vệ sinh bộ lọc, và chắc chắn việc đóng cửa máy khi sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn tự sửa chữa máy giặt Electrolux với một số lỗi thường gặp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí là thời gian cho gia đình mình.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai