Hiện nay, máy giặt Electrolux đã và đang được nhiều người dùng sử dụng phổ biến bởi những tính năng vượt trội của máy. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc máy giặt Electrolux báo lỗi trên màn hình hiện thị board mạch của máy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuẩn đoán lỗi máy giặt được tốt nhất.

chuẩn đoán lỗi máy giặt electrolux

Vào chế độ chuẩn đoán máy giặt Electrolux báo lỗi

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm. Để biết máy giặt Electrolux báo lỗi gì, bạn cần thực hiện như sau:

  • Tắt máy giặt. Sau đó, bấm và giữ đồng thời 2 nút bấm Start/ pause và một phím trước đó. Bạn xoay núm chọn chương trình đến vị trí thứ nhất theo chiều của kim đồng hồ.
  • Sau đó, trong vòng 2 giây, máy sẽ vào đến chế độ chuẩn đoán. Lúc này, ta thấy các đèn LED sáng lên tuần tự trên cả mặt điều khiển. Bạn có thể thoát khỏi chế độ chuẩn đoán này bằng cách bấm: Tắt máy – Mở máy – Tắt máy lần nữa là được.

Các lỗi máy giặt Electrolux thường gặp mà bạn có thể biết được như: máy giặt Electrolux báo lỗi EH0, máy giặt Electrolux báo lỗi E1, E40…

Đọc mã máy giặt Electrolux báo lỗi

Sau khi đã vào chế độ chuẩn đoán lỗi máy giặt, bạn có thể xem các mã lỗi như sau:

  • Quay núm vặn chương trình sao cho theo chiều kim đồng hồ tới vị trí thứ 10
  • Mã lỗi sau cùng sẽ được hiển thị ra. Bạn sẽ biết được lỗi máy giặt Electrolux báo gì.
  • Để xem mã lỗi trước đó, bạn nhấn nút bên trái nút Start/pause
  • Nếu bạn muốn trở về được với mã lỗi sau cùng, bạn bấm nút start/pause

Còn để đọc được mã lỗi, bạn có thể xem trên LCD đối với Model máy có LCD rồi đối chiếu với bảng mã lỗi để tìm ra nguyên nhân hư hỏng của máy.

Đối với các Model không có LCD, mã lỗi sẽ hiển thị qua đèn chớp ở trên nút Start/Pause với đèn chớp đỏ, xanh sáng và tắt nhanh. Đèn đỏ ở trên nút Start/pause sẽ hiển thị số thứ nhất của mã lỗi.

Cách xóa mã lỗi máy giặt Electrolux

Khi bạn biết được các lỗi của máy giặt Electrolux rồi, bạn sửa máy giặt Electrolux báo lỗi và xóa hết mã lỗi đi để giúp máy hoạt động bình thường trở lại.

Bạn vào chế độ chuẩn đoán, sau đó vặn nút xoay về vị trí số 10, rồi bấm và giữ hai nút: Start/pause và nút tùy chọn ở bên trái. Bạn giữ cho đến khi đèn LED ở trên nút Start/Pause ngừng chớp là được.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có thể xử lý kịp thời và đúng cách khi máy giặt Electrolux xảy ra lỗi sự cố. Từ đó, giúp máy giặt được hoạt động một cách tốt hơn.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai