Bạn sẽ không thể lấy quần áo của mình ra phơi nếu như cửa máy giặt không thể mở được. Tình trạng này thường gặp ở máy giặt lồng ngang Electrolux sau một thời gian sử dụng. Khi bạn gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux bị khóa, trước khi gọi thợ sửa máy giặt đến, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay tại nhà mình trong bài viết này.

máy giặt electrolux bị khóa

Nguyên nhân máy giặt electrolux bị khóa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux bị khóa, đó là: Máy giặt tại nhà bạn bị khóa do lỗi ở công tắc cửa. Cũng có thể máy giặt bị khóa do bạn hoặc máy tự động kích hoạt chế độ khóa trẻ em.

Một nguyên nhân khác cũng được chú ý đó là hỏng phần IC chương trình để cấp lệnh công tắc. Bên cạnh đó, nếu mạch điều khiển của máy chưa thể cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa của máy giặt thì máy giặt Electrolux cũng sẽ bị khóa.

Việc xác định được nguyên nhân bị lỗi máy giặt sẽ khiến bạn có cách khắc phục tốt hơn.

Làm gì khi máy giặt Electrolux bị khóa?

Chúng tôi sẽ đưa ra cách sửa máy giặt Electrolux bị khóa để bạn có thể bình tĩnh xử lý khi có sự cố máy giặt xảy ra.

Cách đầu tiên, bạn cần tìm sách hướng dẫn sử dụng máy đi kèm khi mua sản phẩm máy giặt Electrolux. Sau đó, tìm đến mục giới thiệu chức năng khóa trẻ em của máy giặt rồi làm theo hướng dẫn mở khóa ở trong mục đó.

Cách khác đó là bạn nhấn giữ đồng thời 2 phím trên máy giặt: Temp + Rinse trong khoảng 10s, lúc này biểu tượng chiếc khóa sẽ biến mất và bạn có thể mở cửa máy giặt cũng như máy hoạt động lại bình thường.

Nếu trường hợp bạn đã thử cả 2 giải pháp trên mà máy giặt nhà bạn vẫn bị khóa thì bạn có thể đến các trung tâm sửa máy giặt để có cách mở cửa máy giặt Electrolux tốt nhất cho mình.

Lưu ý khi sửa máy giặt Electrolux bị khóa

Bạn có thể sử dụng các cách sửa máy giặt Electrolux bị khóa trên. Nhưng sau khi chỉnh lại máy, bạn cần tạm ngưng hoạt động của máy bằng cách nhấn vào nút khởi động/ thêm đồ (tiếng anh là: Start/ Add Clothes) miễn sao cho các điều kiện sau đây được hiện hữu:

  • Thùng máy đang không quay
  • Mực nước ở trong lồng giặt không quá cao
  • Máy giặt đang không ở trong giai đoạn làm nóng trên mức 55 độ C

Với cách khắc phục máy giặt Electrolux bị khóa trên, bạn có thể yên tâm sử dụng máy giặt Electrolux rồi. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các lỗi máy giặt Electrolux thường gặp như: máy giặt Electrolux báo lỗi E40 hay cách chuẩn đoán lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi để biết cách xử lý các sự cố cho máy giặt tốt nhất.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai