Những cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang luôn được nhiều quan tâm từ người tiêu dùng. Nếu biết cách vệ sinh, chúng ta có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí cho bảo trì và sửa chữa máy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vệ sinh máy Electrolux hiệu quả nhất.

cách vệ sinh máy giặt electrolux cửa ngang

Tác dụng của vệ sinh máy giặt

Đừng nghĩ chiếc máy giặt của chúng ta ngày ngày tiếp xúc với chất tẩy rửa sẽ không cần phải vệ sinh định kỳ, thực tế nếu không thường xuyên bảo dưỡng máy sẽ xuống cấp và hỏng hóc các thiết bị bên trong. Điều này vô tình ảnh hưởng đến thời gian và tiền bạc của gia đình bạn. Nên vệ sinh là điều cần thiết.

Quá trình vệ sinh sẽ loại bỏ cặn bẩn, nấm mốc tồn tại trong lồng giặt cũng như bên ngoài máy. Nếu những tác nhân này nhiều sẽ làm cho quá trình giặt không được sạch và hiệu quả như mới nữa.

Cần vệ sinh những gì ở máy giặt cửa ngang Electrolux?

Chiếc máy giặt cần được vệ sinh kỹ từ ngoài vào trong:

  • Vệ sinh lớp ngoài của máy: Sử dụng những dung dịch trung tính để lau chùi, không sử dụng vật cứng để lau vì dễ khiến máy trầy xước.
  • Vệ sinh cửa máy giặt.
  • Vệ sinh lồng giặt.
  • Vệ sinh khoang chứa bột giặt.
  • Vệ sinh các ống xả nước: Lau, loại bỏ cặn bẩn ở ống, chú ý phần tiếp nối với máy.

Cách vệ sinh lồng giặt

Vệ sinh lồng giặt là điều quan trọng trong cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang. Đầu tiên cho giấm vào lồng giặt rồi dùng chế độ ngâm khoảng tối thiểu 15 phút. Việc này khiến cho hạn chế nấm mốc và khiến có lại độ bóng mới cho lồng giặt.

Cho máy chạy thêm với nước sạch, mục đích để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, nấm mốc còn tồn đọng trong lồng giặt. Sau đó thì lau khô với vải sạch, mềm. Chú ý trong quá trình vệ sinh không nên dùng các dụng cụ như bàn chải, miếng chùi nồi để cọ rửa lồng giặt vì có thể khiến trầy và hơn nữa là ảnh hưởng những bộ phận quan trọng bên trong.

Nên vệ sinh với tần suất thế nào?

Một chiếc máy giặt Electrolux cửa ngang cần phải được thường xuyên vệ sinh ít nhất 1 lần trong tháng. Việc vệ sinh không những không ảnh hưởng máy mà còn khiến chúng tăng tuổi thọ và hoạt động hiệu quả nhất. Một chiếc máy giặt giặt sạch quần áo lúc nào cũng tốt hơn những chiếc máy không được vệ sinh định kỳ.

Hãy thực hiên theo các hướng dẫn vệ sinh máy giặt electrolux bên trên để giúp chiếc máy giặt Electrolux cửa ngang nhà bạn luôn như mới đồng thời giải quyết được công việc mà bạn mong muốn.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai