Vệ sinh máy giặt là một việc quan trọng trong khi sử dụng máy. Những các vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trên phức tạp và làm bạn khó khăn để thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh toàn diện mà vẫn dễ dàng, cực kỳ hiệu quả cho thương hiệu máy Electrolux.

vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trên

Vệ sinh máy cần thực hiện hay không?

Để máy có được tuổi thọ cao và giặt được hiệu quả thì chúng ta cần thường xuyên bảo dưỡng cho chúng. Vệ sinh là một trong những điều ưu tiên khi tiến hành bảo dưỡng. Một chiếc máy giặt Electrolux có được chất lượng tốt hay bất kỳ thương hiệu nào khác sẽ chẳng thể đem lại kết quả như ý nếu không được vệ sinh thường xuyên.

=> Cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang

Các bước vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trên

Máy giặt Electrolux cửa trên là một thiết kế phù hợp với những ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp, chính vì điều đó nên máy thường dễ dàng tích tụ bẩn, vi khuẩn, nấm mốc. Nếu không vệ sinh có thể gây bẩn cho quần áo đồng thời còn tăng nguy cơ hỏng hóc các thiết bị bên trong.

Để vệ sinh tốt nhất bạn nên thực hiện theo quy trình:

  • Vệ sinh bề mặt máy bên ngoài: Tốt nhất nên dùng dung dịch có tính chất trung tính, lau bằng vải mềm.
  • Vệ sinh cửa máy giặt: Cẩn thận lau chùi cửa máy, chú ý các bản lề.
  • Vệ sinh các khay đựng bột giặt, nước xả vải: Cần làm sau mỗi lần giặt.
  • Vệ sinh lồng giặt.
  • Kiểm tra và vệ sinh ống xả, lưới lọc. Đây là khu vực nhiều chất cặn bẩn, cần thực hiện thường xuyên, thay thế nếu có hỏng hóc.

Vệ sinh lồng giặt như thế nào?

Có thể dùng dung dịch giấm ăn cho vào lồng giặt rồi để máy ngâm trong 30 phút. Khu vực lồng giặt thường xuyên chịu ảnh hưởng của độ ẩm và dễ tích tụ hơi ẩm, đó là môi trường lý tưởng có nấm mốc. Nếu vô ý quần áo bạn có thể lây nấm mốc dễ dàng.

Sau khi ngâm xong các chất cặn và nấm đã gần như hết, tiếp tục với chế độ giặt với nước sạch cho máy hoàn toàn sạch. Dùng khăn khô, mềm để lau khô lồng giặt. Để cửa mở cho hơi ẩm thoát ra ngoài đến khi khô hoàn toàn.

Những lưu ý khi vệ sinh

Cách vệ sinh máy giặt electrolux cửa trên đã trình bày sẽ rất hiệu quả nếu bạn nắm bắt những điều sau:

  • Không nên dùng bàn chải, miếng chùi nồi bằng kim loại để vệ sinh máy giặt.
  • Nên vệ sinh định kỳ mỗi tuần.
  • Trong quá trình vệ sinh nếu phát hiện những bất thường thì nên dừng lại để sửa chữa máy giặt, tránh tiếp tục có thể nguy hiểm.

Hy vọng những kiến thức về cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trên sẽ hỗ trợ đắc lực bạn trong việc bảo dưỡng chiếc máy giặt thân yêu.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai