Đang giặt quần áo, tự dưng máy giặt bị tắt đèn báo, lồng giặt ngưng quay do bị mất nguồn điện. Trong khi đó điện lưới nhà bạn vẫn đang hoạt động bình thường.

WTF? Chuyện gì đang xảy ra với máy giặt của nhà bạn vậy?

Hãy xem điện lạnh Quang Dũng bày cho bạn cách kiểm tra và khắc phục lỗi oái oăm này nhé.

=> Xem thêmMáy giặt Electrolux bị mất nguồn và cách xử trí

Đầu tiên bạn cần phải biết, khi lưới điện nhà bạn vẫn đang hoạt động bình thường, nên chắc chắn là không phải do mất điện tòa nhà gây ra hiện tượng này rồi. Bây giờ ta sẽ chuyển hướng sang kiểm tra điện cục bộ.

Điện cục bộ ở đây có thể là phòng nơi đặt máy giặt, hoặc ổ cắm điện của máy giặt có hư hại hay làm sao không. Nếu không thì ta có các nguyên nhân dưới đây có thể gây ra tình trạng máy giặt đang giặt bị mất điện.

máy giặt bị mất điện

Nguyên nhân:

  • Kiểm tra dây nguồn máy giặt xem có bị chuột cắn, hay đứt chỗ nào không.
  • Kiểm tra cửa máy giặt xem có bị kênh, hở dẫn đến tắt nguồn máy giặt không.
  • Kiểm tra xem có khói, mùi khét không? Có thì rất có thể bị chật điện hoặc chập cháy bảng mạch.
  • Ngoài ra việc đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt cũng rất dễ dẫn đến hỏng bảng mạch, gây chập cháy máy giặt nhà bạn.

Biện pháp khắc phục:

Nếu các vấn đề liên quan đến nguồn như điện như bị đứt dây, hở cửa thì bạn có thể tự khắc phục dễ dàng bằng cách nối lại đoạn giây đã đứt. Hoặc đóng lại cửa máy giặt để khởi động lại chu trình giặt.

Còn sau khi kiểm tra các lỗi mà vẫn không thể phát hiện được ra sự cố đứt giây. Hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa gần nhất, uy tín nhất để khắc phục sự cố của bạn. Bởi vấn đề này liên quan đến việc tháo gỡ máy giặt, việc này chắc các bạn khó làm khi không quen với kĩ thuật.

Cuối cùng chúng tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới mọi gia đình. “Của bền tại người”  là không bao giờ sai. Mọi đồ vật đều có hạn sử dụng, và việc bạn biết sử dụng máy giặt đúng cách, đúng chỗ và đúng thao tác sẽ giúp máy giặt nhà bạn có độ bền tối đa, tiết kiệm và ít hỏng hóc nhất.

Sau khi mua máy, bạn nên đọc các hướng dẫn từ nhà sản xuất để biết máy giặt đó của gia đình bạn hoạt động như thế nào, có điều gì cần phải lưu ý khi vận hành không. Và cũng nên tham khảo các cách sử dụng máy giặt trên các website uy tín để có thể sử dụng máy giặt một cách hợp lý nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!

 

Bấm để gọi

chat zalo goi lai