Có rất nhiều khách hàng đã gọi điện cho chúng tôi với cùng một câu hỏi “tại sao máy giặt không xả nước?”. Chính vì điều đó, điện lạnh Quang Dũng đã viết bài này để giúp các khách hàng của mình chủ động tìm lời giải cho câu hỏi trên.

Máy giặt Electrolux không xả nước ra ngoài có nhiều nguyên do, nhưng chủ yếu nhất vẫn là 3 lý do chính mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây. Tuy nhiên mọi người nên hiểu và đọc qua hướng dẫn sử dụng máy giặt thì hoàn toàn có thể chủ động hơn trong những lỗi thường gặp ở máy giặt như thế này.

máy giặt không xả nước

3 nguyên nhân và cách xử lý máy giặt không xả nước

Thực tế chỉ có vài nguyên nhân chính và cơ bản nhất dẫn đến việc máy giặt không xả được nước ra ngoài. Bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra lần lượt 3 nguyên nhân dưới đây để có cách giải quyết cho lỗi này.

1/ Ống xả nước thải bị tắc nghẽn

Đây là lỗi cơ bản mà nhiều gia đình không để ý đến. Ống xả nước có thể bị tắc nghẽn khiến nước không thể thoát ra ngoài máy giặt được. Hãy kiểm tra thật kĩ đường ống xem có bị tắc hay vặn xoắn ở điểm nào không. Nếu phát hiện bạn hãy khắc phục bằng cách duỗi thẳng đường ống cho nước lưu thông trở lại, hoặc nếu đường ống hỏng thì bắt buộc phải thay đường ống mới.

2/ Đóng nắp máy giặt không chặt.

Máy giặt có hệ thống điều kiển để đảm bảo an toàn cho chu trình giặt cũng như người sử dụng. Chính vì thế nếu bạn không đóng nắp máy giặt chặt thì rất có thể bộ điều khiển sẽ dừng và nước sẽ không xả được ra ngoài.

Kiểm tra nắp máy giặt xem đã đóng kĩ chưa, hoặc có kẹt gì không để khắc phục nếu gặp trường hợp này nhé.

3/ Dây curoa bị đứt, hỏng

Trường hợp này là bất khả kháng, khi dây bị đứt thì chu trình giặt cũng sẽ bị dừng lại và tất nhiên là nước thải không thể chảy ra ngoài được. Bạn có thể tháo vỏ máy và kiểm tra. (lưu ý: nhớ ngắt công tắc nguồn để bảo đảm an toàn)

Và trong trường hợp mà bạn đã kiểm tra cả 3 lỗi trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân. Thì hãy gọi điện đến trung tâm sửa máy giặt Quang Dũng để chúng tôi hỗ trợ. Chúng tôi sẽ đến tận nhà để kiểm tra máy, chuẩn đoán lỗi và giúp bạn khắc phục nhanh sự cố máy giặt không xả được nước ra ngoài.

Hi vọng bạn đã rõ về lỗi này ở máy giặt. Chúc các bạn thành công!

Bấm để gọi

chat zalo goi lai