Mọi người đều biết rằng máy giặt sau một thời gian hoạt động đều bị các cặn bẩn từ quần áo, xơ vải bám và thành lồng máy giặt. Nếu để lâu ngày thì nơi đây sẽ là nơi trú ngụ của các vi khuẩn gây ra hiện tượng mốc, có mùi hôi ở quần áo sau khi giặt.

Rất dễ dàng xử lý vấn đề này nếu bạn có thói quen sử dụng bột tẩy lồng máy giặt theo định kì. Và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bột tẩy lồng máy giặt đúng cách và hiệu quả nhất.

Hiện nay trên thị trường có các loại bột tẩy lồng máy giặt của Nhật Bản, của Hàn Quốc được rất nhiều các bà mẹ tin dùng. Và đối với tất cả các bột tẩy, nước tẩy lồng máy giặt thì đều có nguyên tắc sử dụng giống nhau. Nên mọi người cứ yên tâm làm theo các hướng dẫn dưới đây là có thể an tâm tự làm công tác vệ sinh máy giặt tại nhà được.

nước tẩy lồng máy giặt của nhật bản

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bột tẩy lồng máy giặt tại nhà

  1. Bước 1: Đầu tiên bạn nên xem qua bao bì của các loại sản phẩm này, xem có hướng dẫn gì đặc biệt không. Nếu không hay chuyển sang bước tiếp theo.
  2. Bước 2: Mở nắp gói bột tẩy (có thể dạng túi hoặc dạng chai tùy từng loại sản phẩm nhé). Sau đó đổ toàn bộ bột (nước) tẩy vào trong lồng máy giặt. Sau đó đóng nắp máy giặt lại.
  3. Bước 3: Nếu máy giặt nhà bạn là máy giặt cửa trên, bạn nên xả nước vào khoảng 1/4 mực nước của khoang chứa. Sau đó ngâm trong khoảng từ 5 đến 7 phút, rồi chọn chế độ giặt bình thường. Còn đối với máy giặt cửa ngang thì bạn chọn chế độ giặt bình thường (cotton) hoặc nếu bạn thường xuyên vệ sinh máy giặt định kì theo phương pháp này rồi thì bạn chỉ cần chọn chế độ giặt nhanh là được.
  4. Bước 4: Lưu ý là chọn chế độ vắt ở mức vừa phải khoảng 600 – 800 vòng/phút chứ không cần chọn max tốc độ làm gì.
  5. Bước 5: Lau vệ sinh lại sau quá trình máy chạy xong. Bạn nên có một khăn mền và lau lại bên trong lồng máy giặt, ở gioăng cao su của máy để vệ sinh lại các cặn bẩn bị mắc ở những vị trí khó.

nước tẩy lồng máy giặt của nhật bản

Trên là các bước cơ bản để bạn có thể vệ sinh máy giặt nhà bạn bằng bột (nước) vệ sinh máy giặt chuyên dụng. Ngoài ra nếu bạn lâu ngày không vệ sinh máy giặt thì bạn nên chạy thêm chế độ tự động vệ sinh lồng máy giặt có sẵn ở các máy giặt đời mới hiện nay.

Chế độ vệ sinh lồng giặt (tên tiếng anh là Tub Clean) thường được trang bị ở các máy giặt hiện đại ngày nay. Bạn xem trên bảng điều khiển máy giặt nhà bạn có chữ Tub Clean tức đó là chế độ để máy giặt tự vệ sinh lồng máy giặt một cách tự động. Bạn chỉ cần bật máy lên và làm theo để chọn chế độ đó là được. Rất tiện ích phải không nào.

P/s: Nếu bạn chưa từng vệ sinh máy giặt bao giờ, thì bạn cần một đội thợ làm vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp để tháo lồng máy giặt ra và vệ sinh bằng vòi cao áp. Vì máy giặt để lâu ngày rất nhiều cặn bẩn bám bên ngoài, mà các dung dịch vệ sinh máy giặt này khó lòng đánh văng được.

Khi bạn mở ra bạn sẽ thấy lồng máy giặt nhà mình bẩn một cách khủng khiếp luôn đó. Hãy giữ gìn chiếc máy giặt của gia đình thật sạch sẽ để đảm bảo quần áo luôn thơm tho và sạch sẽ nhé.

 

Bấm để gọi

chat zalo goi lai