Máy giặt Electrolux không xả nước xả vải là một lỗi vẫn thường gặp khi bạn sử dụng máy giặt. Nhưng bạn đừng lo, bởi cách khắc phục lỗi này cũng rất dễ dàng. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không xả nước xả vải

Sau một thời gian máy giặt Electrolux hoạt động, bạn chưa kịp đi bảo dưỡng máy giặt sẽ phát sinh ra hiện tượng máy đã giặt sạch xong nhưng tại khay chứa nước xả vải lại không xuống hết hoặc vẫn còn nguyên. Vậy, nguyên nhân nào khiến cho máy giặt Electrolux không xả nước xả vải?

máy giặt electrolux không xả nước xả vải

=>> Xem Nguyên nhân máy giặt electrolux nhà bạn kêu to

Có hai nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt Electrolux này, đó là:

  • Do áp lực của nước chảy vào phía trong máy giặt yếu quá nên không đủ mạnh để khiến nước có thể chảy tràn ra tới ngăn đựng nước xả vải. Điều này khiến nước xả vải vẫn nằm lại ở trong ngăn mà không thể chảy xuống được phía lồng giặt.
  • Do hộp đựng nước xả vải đã bị tắc nghẽn. Đây là nguyên nhân khá phổ biến gây ra lỗi máy giặt Electrolux ở trên. Bởi nước xả rất dễ bị đóng cặn lại sau một thời gian sử dụng máy giặt. Từ đó, khiến nước không thể chảy xuống được.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux không xuống nước xả vải

Lỗi máy giặt Electrolux này có thể khắc phục tốt bằng cách sau đây:

Cách khắc phục với nguyên nhân do nguồn cấp nước

  • Bạn có thể cho máy giặt xả nước vào máy để kiểm tra lượng nước chảy vào có yếu không. Nếu lượng nước chảy vào yếu, bạn kiểm tra van cấp nước của máy có tắc nghẽn không để sửa chữa kịp thời.
  • Còn nếu nguyên nhân gây ra do nguồn cấp nước của bạn thì bạn có thể sử dụng bơm tăng áp để giúp tăng lực nước vào cho máy giặt.

Cách khắc phục nếu do ngăn đựng nước xả vải

  • Nếu bạn kiểm tra máy giặt và thấy được nguyên nhân máy giặt Electrolux không xả nước xả vải là do ngăn đựng nước xả vải thì cách khắc phục sẽ khá đơn giản. Bạn chỉ việc vệ sinh sạch sẽ những cặn bám ở bên trong hộp là được.
  • Bên cạnh đó, để cho máy giặt luôn được chạy tốt, hộp nước chứa xả vải sẽ không bị tắc thì bạn nên vệ sinh máy giặt thường xuyên để đảm bảo hạn chế xảy ra lỗi máy giặt Electrolux.

Trên đây chính là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không xả nước xả vải. Bạn có thể tham khảo để giải quyết nhanh gọn sự cố của máy giặt nhà mình nhé.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai