Nếu một ngày nào đó, máy giặt Electrolux của bạn không hiểu làm sao mà tự dưng không lên nguồn, và bạn không hiểu nó đang bị bệnh gì. Bài viết sau đây chúng tôi xin đưa ra nguyên nhân máy giặt electrolux bị mất nguồn và cách chữa để bạn khắc phục được tình trạng để không bị gián đoạn công việc.

 Xem thêm: Lỗi máy giặt electrolux chạy quá rung

lỗi máy giặt electrolux bị mất nguồn

Vậy thì tại sao lại bị lỗi máy giặt electrolux như vậy thì ở phần nguyên nhân sẽ giải đáp được đó.

Nguyên nhân máy giặt electrolux bị mất nguồn.

  • Thời tiết thất thường như ở miền Nam và với thiết tiết vào mùa đông của miền Bắc mưa dầm gió bấc, trời nồm quả thật đó là sự bất lợi cho máy móc. Rất nhiều máy móc sử dụng mạch điều khiển, đối với những máy móc lâu đời thì thường sử dụng bộ cơ điều khiển sẽ tốt hơn, thời tiết ẩm ướt cũng khó bị hỏng máy. Máy càng hiện đại thì càng phức tạp. Trong điều kiện ẩm quá cao thì các linh kiện trên bộ mạch không được đảm bảo.
  • Ngay cả việc đặt máy giặt cũng cần được lưu ý. Có rất nhiều người đặt máy giặt ở những nơi dễ bụi bẩn, ẩm ướt như trong nhà tắm hay là để ở nơi bị ảnh hưởng bởi ánh nắng trực tiếp lúc đó mạch sẽ không được đảm bảo và đó là lý do máy giặt electrolux bị mất nguồn điện.
  • Máy giặt electrolux mất nguồn còn có thể do côn trùng do chúng có thể bậy vào kín mach hay làm tổ bên trong thì không thể không hỏng mạch.
  • Ở một số khu vực có điện áp không ổn định, đặc biệt là nguồn điện dưới 200V thì sẽ gây ra lỗi máy giặt electrolux. Các máy ở đời sau thường báo EH0, EH1, EH2 thường liên quan tới vấn đề điện áp. Hay là điện áp tăng vọt cũng hãy bị chập cháy IC, trở và các linh kiện khiến máy giặt electrolux bị mất nguồn.
  • Đôi khi do ổ cắm của bạn sử dụng lâu ngày bị move, jack cắm bị lỏng nên không có điện vào máy.
  • Mạch bị xung, nổ trở và ic nguồn.

Cách sửa máy giặt electrolux bị mất nguồn.

Lỗi mất nguồn máy giặt thường là do sơ xuất từ phía người sử dụng. Hãy kiểm tra theo từng bước dưới đây để sửa lỗi máy giặt bị mất nguồn đơn giản tại nhà.

  • Kiểm tra lại ổ điện và jack cắm để đảm bảo vẫn hoạt động bình thường để có thể cấp điện cho máy giặt.
  • Trong trường hợp bộ mạch bị cháy đen thì bạn nên thay bộ mạch mới.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt electroluc bị mất nguồn. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần được hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0983623795. Điện lạnh Quang Dũng tự tin mang đến dịch vụ sửa máy giặt electrolux tại nhà tốt nhất hiện nay, với quy định bảo hành tiêu chuẩn cùng với đó là giá cả cạnh tranh, đảm bảo giảm 20% so với thị trường.

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn cần hướng dẫn hoặc có bất kì vướng mắc nào. Hãy gọi điện cho trung tâm của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Hi vọng sau bài viết, bạn không cần phải “ngán” lỗi máy giặt electrolux bị mất nguồn điện nữa. Chúc các bạn thành công!

Bấm để gọi

chat zalo goi lai