Ngày nay máy giặt đã là một cánh tay đắc lực để hỗ trợ chị em phụ nữ trong việc hoàn thành các công việc nội trợ trong gia đình tuy nhiên có những lỗi máy giặt Electrolux xảy ra trong quá trình giặt khiến chị em không khỏi băn khoăn: Máy giặt vắt không khô hoặc không vắt được. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thể tự xác định nguyên nhân và cách khắc phục cũng như sửa máy giặt electrolux một cách hiệu quả nhất.

-> xem thêm lỗi máy giặt electrolux kêu to

máy giặt electrolux vắt không khô

Máy giặt Electrolux vắt không khô, quần áo lấy ra vẫn còn ướt,khiến bạn rất khó chịu.

1. Nguyên nhân máy giặt vắt không khô

 • Máy giặt quá tải hoặc thiếu tải. Một số máy giặt đời mới có chế độ cảm ứng sẽ cảnh báo khi máy chứa quá nhiều hoặc quá ít quần áo.

Máy giặt Electrolux vắt không khô do cảnh báo của chế độ cảm biến khi máy quá tải hoặc thiếu tải.

 • Máy giặt để trên sàn không vững hoặc không phẳng. Điều đó làm cho máy bị rung lắc và không thể thực hiện được hết chu trình, không thực hiện được vòng quay vắt.
 • Bộ phận bơm thoát nước bị hỏng dẫn đến nước bị úng hoặc thấm ngược trở lại quần áo. Đây là lỗi kĩ thuật cần có sự giúp đỡ của kĩ thuật viên bạn không nên tự ý mở máy sẽ vi phạm các điều khoản bảo hành.
 • Ống xả bị tắc. Một số máy sẽ ngừng và bỏ qua quy trình vắt nếu ống xả bị tắc làm quần áo bị ngâm trong nước.

Máy giặt Electrolux vắt không khô khiến quần áo bị ngâm trong nước, gây mùi khó chịu.

 • Quên không tháo ốc cố định. Phía sau máy có 4 con ốc cố định được nhà sản xuất lắp vào nhằm đảm bảo lồng giặt không bị va chạm trong quá trình vận chuyển.
 • Quên tháo ốc phía sau máy cũng là nguyên nhân làm máy giặt Electrolux vắt không khô.

2. Tác hại của việc máy giặt vắt không khô

 1. Một trong những tác hại khi máy giặt Electrolux vắt không khô là máy luôn bị loạn quy trình giặt dẫn tới không thể thực hiện hết chức năng của máy. Điều này diễn ra trong thời gian dài sẽ rất gây hại máy. Các bo mạch sẽ bị hư hại làm máy mất chức năng vắt thậm chí hỏng chế độ điều khiển máy.
 2. Ngoài ra do các ống dẫn xả bị tắc nước không thoát ra ngoài được bị ngấm trở lại lồng giặt có thể gây chập điện hoặc giật điện rất nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy cần thường xuyên kiểm tra các ống dẫn.
 3. Ống dẫn bị tắc khiến nước không thoát ra ngoài làm cho máy giặt vắt không khô.

3. Cách khắc phục sự cố máy giặt Electrolux vắt không khô

 • Đảm bảo nguồn điện cấp cho máy luôn ổn định để máy thực hiện được hoàn tất chu trình giặt.
 • Kiểm tra độ cân bằng của máy khi đặt trên sàn, nếu có sử dụng chân đế kê thì hãy chú ý các chân máy giặt đều được đặt trên các góc chắc chắn của chân kệ.
 • Kiểm tra và vệ sinh ống xả định kì để loại bỏ các cặn bẩn gây tắc ống.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy giặt Electrolux vắt không khô tại nhà.  Tuy nhiên sau khi thử một vài cách cơ bản mà hiện tượng vẫn không hết bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa lỗi máy giặt Electrolux để được giúp đỡ tận tình và chu đáo.

 

 

Bấm để gọi

chat zalo goi lai