Máy giặt là một loại máy móc rất dễ xảy ra các lỗi khi sử dụng, các lỗi này bắt nguồn từ nguyên nhân có thể bên ngoài lẫn bên trong. Thông thường các máy sẽ báo mã lỗi trên màn hình hiển thị để giúp bạn dễ chẩn đoán và xử trí. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa lỗi e1 của máy giặt Electrolux để có xử trí đúng đắn.

sửa máy giặt electrolux báo lỗi E1

Các lỗi của máy giặt Electrolux

Đôi lúc, khi sử dụng chúng ta lại thường xuyên bắt gặp những thông số lạ trên màn hình hiển thị của máy giặt Electrolux như E1, E10, E20. E40 v.v… Khi gặp tình huống này nghĩa là máy giặt của bạn đang gặp những trục trặc gì đó và máy đã báo lỗi cho người dùng biết. Nếu như hiểu và biết về các mã lỗi này, sẽ dễ dàng trong việc sửa chữa và khắc phục tình trạng của chiếc máy thân yêu.

Lỗi E1 của máy giặt Electrolux

Lỗi máy giặt Electrolux E1 là một trong những lỗi thường hay gặp phải. Về cơ bản mã lỗi máy giặt này không quá nghiêm trọng và có thể xử trí sau một vài thao tác cơ bản. Khi máy báo lỗi E1 nghĩa là đang có tình trạng bất cập về cấp nước cho máy giặt, khi đó máy có thể có những biểu hiện như máy giặt không có nước vào. Chúng ta thường lo lắng và đem máy đến các trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa, điều này gây mất nhiều thời gian. Lỗi máy giặt này có thể do:

+ Ống dẫn chưa được kết nối với vòi nước.

+ Ống đã kết nối nhưng không kín khiến sử dụng một lúc rơi ra ngoài.

+ Nguồn cấp nước nghẹt hoặc hỏng hóc.

Hướng dẫn sửa lỗi máy

Chúng ta có thể sửa chữa bằng cách kiểm ta lại các nguồn cấp nước, kiểm tra kết nối của ống dẫn với vòi, kết nối lại nếu như chúng chưa liên kết hoặc rơi ra ngoài. Đồng thời nên kiểm tra kỹ nếu như có tình trạng nghẹt nước cần vệ sinh lại ống. Nếu như tình trạng đã kiểm tra là hỏng bo mạch chính bạn cần đem đến trung tâm sửa máy giặt Electrolux Quang Dũng để xử lý, không nên tự ý thay thế tại nhà.

Qua bài viết có lẽ bạn đã có cách xử trí đúng cho lỗi E1 của máy giặt Electrolux nhà mình. Nếu có những khó khăn bạn có thể liên lạc với trung tâm bảo hành để có được tư vấn cần thiết.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai